Mới đây, trang Facebook của McDonald's đã thông báo đóng cửa chi nhánh Bến Thành tại 2-2A Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM - một trong những chi nhánh đầu tiên của chuỗi gà rán này tại Việt Nam. "Dù không muốn nói lời chia tay, nhưng vào 2h ngày 19/9, McDonald's Bến Thành sẽ khép lại hành trình 10 năm", thông báo cho biết.
Lý do không được công bố, tuy nhiên một lần nữa cộng đồng mạng lại hướng đến lý do "không trụ nổi giá thuê mặt bằng trung tâm".
McDonald's tọa lạc trên khu đất vàng quận 1, TP.HCM, hướng ra mặt tiền đường Trần Hưng Đạo và Phạm Ngũ Lão.(Ảnh: McDonald's)
McDonald's Bến Thành khai trương vào tháng 5/2014. Chi nhánh lâu đời này tọa lạc trên khu đất vàng quận 1, TP.HCM, hướng ra mặt tiền đường Trần Hưng Đạo và Phạm Ngũ Lão, nằm gần chợ Bến Thành, công viên 23/9. Đây là một nhà hàng ba tầng mở cửa 24/7, được xây dựng với tổng diện tích gần 660m2.
Đây cũng là nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam mà McDonald's triển khai hệ thống băng chuyền vận chuyển thức ăn được sáng tạo đặc biệt để vận chuyển thức ăn từ bếp ở tầng 3 đến quầy giao hàng tại tầng trệt trong vòng 15 giây.
Với thông báo đóng cửa McDonald's Bến Thành, tại Việt Nam chuỗi thức ăn nhanh của Mỹ sẽ còn 35 điểm bán trên toàn quốc, riêng ở TP.HCM có khoảng 17 điểm bán.
Sau Starbucks, việc McDonald's đóng cửa mặt bằng vị trí trung tâm đã đánh dấu thêm biến động trong thị trường thực phẩm và thức uống (F&B) tại Việt Nam.
Việc hai "ông lớn" trong ngành ẩm thực này liên tiếp dừng hoạt động một số chi nhánh chủ chốt ở trung tâm TP.HCM cho thấy thay đổi trong chiến lược phát triển, cũng như bức tranh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong ngành F&B.