Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn cách làm sườn nướng ngũ vị mềm thơm đậm đà khó cưỡng

(DS&PL) -

Vị ngon ngọt của sườn kết hợp với sốt ngũ vị đậm đà vô cùng bắt miệng, dùng kèm cơm nóng là hết sảy.

Nguyên liệu:

- 700g sườn heo

- Tỏi băm, hành tím băm, cải mầm

- Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngũ vị hương, tương cà, sa tế, mật ong

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn rửa sườn heo thật sạch với nước rồi nấu 1 nồi nước pha với 1 muỗng canh muối để chần sơ sườn khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt sườn ra đem đi rửa lại với nước rồi để ráo.ư

- Tiếp theo, bạn cho sườn vào tô thêm 3 tép tỏi băm, 3 tép hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh tương cà, 1/2 gói ngũ vị hương và 3 muỗng canh sa tế rồi trộn đều. Bạn ướp trong 4 tiếng để thịt sườn được thấm gia vị đậm đà.

- Sau khi ướp xong, bạn gắp sườn ra khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Tiếp đến, bạn dùng cọ quét thêm 1 lớp nước sốt ướp sườn phủ đều lên các miếng.

- Bạn cần làm nóng lò trước khi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, đem sườn đi nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút. Tiếp đến, bạn lấy khay nướng ra, lật mặt sườn lại rồi dùng cọ quét lớp nước sốt lên và nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.

- Sau đó, bạn bày ra đĩa, trang trí thêm cải mầm là có thưởng thức ngay.

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon:

- Sườn heo tươi ngon có màu hồng, độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi bất thường.

- Bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.

- Không chọn mua những phần sườn màu thịt thâm tái, thịt không còn độ đàn hồi, có mùi khó chịu và chảy nhớt vì sườn đã có dấu hiệu ôi thiu, hư hỏng hoặc sườn có màu hồng quá tươi có thể bị ngâm chất bảo quản.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật