Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Luộc vịt cho thêm loại quả này, thịt thơm ngon, không bị hôi

  • Đinh Kim (T/h)
(DS&PL) -

Thêm nước của loại quả quen thuộc này vào nồi luộc vịt không chỉ giúp thịt hết mùi hôi mà còn ngọt thơm hơn.

Luộc vịt không phải chuyện khó nhưng nếu làm không đúng cách thì thịt rất dễ bị hôi. Sở dĩ như vậy là bởi ở phần đuôi của con vật này có một cục chất nhờn có mùi rất nặng. Muốn làm được món vịt thơm ngon, bạn phải chú ý ngay từ khâu sơ chế, loại bỏ cục chất nhờn ở phao câu, dùng các gia vị có tác dụng khử mùi như gừng, sả, hành và muối.

Một bí quyết để luộc vịt không có mùi hôi khó ăn là thêm nước dừa vào nồi. Hãy thử luộc vịt ngay với bí quyết này, kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Thêm dừa vào nồi luộc vịt sẽ giúp thịt vịt hết mùi hôi và ngọt thơm. Ảnh minh họa

 

Nguyên liệu:

- 1 con vịt ngon

- 1-2 quả dừa tươi

- Mướp hương

- Gừng tươi, sả, hành khô

- Giấm gạo, muối hạt.

Cách làm:

- Cho nước dừa tươi cho vào nồi, rồi thêm một lượng nước vừa đủ ngập con vịt. Tiếp đó, bỏ gừng đập dập, sả đập dập và một chút muối vào nồi rồi bắt đầu luộc. Khi nước sôi, hãy vớt phần bọt nổi lên trên để nước dùng trong hơn.

- Sau khi luộc khoảng 15-20 phút, cho 1-2 quả mướp hương đã gọt vỏ và bổ đôi vào luộc cùng vịt trong khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp. Ngâm thịt vịt trong nồi khoảng 20 phút cho chín hẳn, khi thấy da vịt chuyển từ màu vàng sang màu nâu vàng là được.

Để thử xem vịt đã chín kỹ hay chưa, bạn lấy đầu đũa hoặc que nhọn chọc vào, nếu như không có nước hồng chảy ra thì vịt đã chín. Trong trường hợp chưa muốn ăn ngay, bạn có thể để vịt om trong nồi, như vậy thịt sẽ luôn được giữ nóng và mềm mại, tới lúc ăn chỉ cần vớt ra rồi chặt miếng.

Bạn cũng có thể vớt vịt đã luộc chín ra và cho ngay vào thau nước lạnh. Cách làm này giúp thịt vịt săn lại và nguội nhanh, lớp da cũng giòn dai hơn. Nồi nước dùng luộc thịt vịt rất ngọt, bạn có thể nêm thêm chút gia vị rồi ăn cùng bún hoặc nấu canh măng. 

Luộc vịt không phải chuyện khó nhưng cần phải làm đúng cách, nếu không thì thịt dễ bị hôi. Ảnh minh họa

Làm thế nào để mua được vịt ngon?

Để làm được món vịt luộc ngon, bạn nên chọn mua những con vịt trưởng thành, béo, có ức tròn và da dày, lông đầy đủ. Mua vịt loại này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm lông.

Lưu ý, nên ưu tiên mua vịt đực vì thịt thường ngon hơn. Bên cạnh đó, không nên chọn vịt non do thịt không săn chắc và khó nhổ lông.

Vịt non có mỏ to và mềm, còn vịt già sẽ có mỏ nhỏ và cứng. Vịt đã đẻ một vài lứa thịt cũng khá thơm, dấu hiệu nhận biết là bụng dưới xệ xuống.

Đối với vịt làm sẵn, bạn nên chọn mua những con mới mổ, nhìn còn tươi ngon, thịt chắc và không có dấu hiệu bị bơm nước. Không nên mua con vịt có hai bên đùi và lườn căng bóng, thớ thịt dày hoặc là khi dốc ngược thấy biến dạng.

Tin nổi bật