Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Luộc ngô với nguyên liệu bí mật này đảm bảo thơm nức, béo ngậy lại giàu dinh dưỡng

(DS&PL) -

Hạt ngô luộc kiểu này săn chắc, đầy đặn, chín trông mọng hơn, căng phồng, hương vị đặc biệt thơm và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 3 bắp ngô, 1 hộp sữa tươi, 2 thìa sữa đặc, 1 thìa đường nâu hoặc đường trắng.

Cách làm:

- Ngô mua về đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Bạn có thể giữa lại 2-3 lớp vỏ của ngô để giữ được độ ngọt có trong ngô.

- Cho ngô ngâm vào trong bát nước lạnh khoảng 2 tiếng để khi luộc ngô mềm ngon hơn.

- Sau đó vớt ngô ra, cho ngô vào nồi, thêm nước xâm xấp các bắp ngô, thêm nửa thìa muối vào. Muối có thể giúp ngô ngọt hơn sau khi luộc.

- Sau khi nước sôi, cho 2 thìa sữa đặc, 1 hộp sữa tươi, 2 thìa đường vào. Sau đó luộc cho đến khi ngô chín, khoảng 15 phút hoặc hơn, nói chung tuỳ vào kích cỡ bắp ngô.

- Ngô luộc theo kiểu này thơm ngậy, ngọt ngào, đảm bảo ai ăn cũng phải thích mê cho mà xem.

Một vài công dụng của ngô tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết:

1. Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hoá

Ngô có hàm lượng chất xơ không hòa tan rất cao. Chất xơ không hoà tan này giúp bạn lợi tiểu và giúp phát triển các loại vi khuẩn có lợi cho ruột già. Vì vậy, ăn nhiều ngô sẽ giúp bạn tránh tình trạng rối loạn tiêu hoá, giảm nguy cơ mắc các bệnh về ruột kể cả bệnh ung thư ruột kết.

2. Giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh

Ngô chính là một trong những loại thực phẩm nằm trong danh sách thực phẩm giúp giảm cân an toàn mà bạn nên tham khảo. Hàm lượng chất xơ cao có trong ngô giúp cơ thể bạn nhanh no mà không bị dư chất béo, hạn chế cảm giác thèm ăn vặt do đói.

3. Tốt cho hoạt động của não bộ

Ngô có rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin B1. Vitamin B1 này giúp cho Acetylcholine - chất truyền tín hiệu thần kinh não bộ hoạt động tốt hơn. Bạn sẽ hiếm khi gặp phải tình trạng mệt mỏi hay nhức đầu trong giờ làm việc nếu trong bữa sáng hoặc bữa trưa có ngô.

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật