Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Làm mới thực đơn bằng món gà nướng ngũ vị vàng ươm, hấp dẫn

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Cánh gà nướng là một món ăn hấp dẫn không chỉ trẻ em mà người lớn cũng bị mê hoặc. Với lớp da vàng giòn thấm đẫm gia vị, chấm chút nước chấm ngọt ngọt ngọt cay cay thì thật tuyệt vời cho những buổi tiệc đãi bạn bè và gia đình.

Nguyên liệu:

- Thịt gà 420 gr 

- Hành tây 1/2 củ 

- Sả băm 1 muỗng canh 

- Bột ngũ vị hương 1/3 muỗng canh 

- Tương ớt/ tương cà/ dầu hào 1 muỗng canh 

- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ tiêu) 

- Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách làm:

- Để khử mùi hôi và làm sạch, thịt gà mua về bạn xát muối và rửa vài lần với nước cho sạch. Sau đó dùng dao khứa thịt gà thành các đường chéo để khi ướp gà sẽ ngấm gia vị hơn.

- Hành tây bóc vỏ rồi rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu.

- Bạn làm nóng chảo cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu và 1 muỗng canh sả băm vào phi thơm.

- Tiếp theo, bạn hạ lửa nhỏ thêm 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh tiêu trộn đều hỗn hợp.

- Cuối cùng, bạn cho 50ml nước vào chảo nấu ở lửa nhỏ khoảng 3 - 4 phút cho hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp bạn nha!

- Để hỗn hợp sốt nguội bớt thì cho vào tô thịt gà, trộn cho gia vị thấm đều.

- Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô gà và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi nướng.

- Trong quá trình đợi gà thấm gia vị, bạn làm ổn định nhiệt độ lò nướng ở 250 độ C trong vòng 10 phút.

- Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút, bạn phết thêm 1 lớp sốt ướp.

- Sau đó, bạn đậy nắp lò tăng nhiệt độ nướng lên 230 độ C nướng thêm 5 phút, rồi bạn lật mặt còn lại của thịt gà phết thêm sốt ướp và nướng khoảng 15 phút nữa là xong.

- Cuối cùng, bạn cho gà nướng ra đĩa là hoàn thành nha!

- Món gà nướng ngũ vị thơm lừng, thịt gà vàng óng, bóng mượt. Thịt gà mềm không khô thấm đều gia vị, da gà vàng giòn. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm rau xà lách, dưa leo chấm thêm nước chấm sẽ tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Chắc chắn món ăn này sẽ làm cả nhà mình xuýt xoa khen ngon ăn hoài không ngán nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật