Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Kịp thời ngăn chặn 3,2 tấn thịt heo nhiễm bệnh chuẩn bị tuồn ra thị trường

(DS&PL) -

Kiểm tra đột xuất một lò mổ heo tại Đồng Nai, lực lượng chức năng đã phát hiện tổng cộng 3,2 tấn thịt, nội tạng heo đã ngả màu và bốc mùi hôi thối.

Kiểm tra đột xuất một lò mổ heo tại Đồng Nai, lực lượng chức năng đã phát hiện tổng cộng 3,2 tấn thịt, nội tạng heo đã ngả màu và bốc mùi hôi thối.

Ngày 14/1, Công an huyện Long Thành phối hợp Chi cục thú y huyện Long Thành (Đồng Nai) tổ chức tiêu hủy 3,2 tấn thịt, nội tạng heo bệnh, heo chết.

Heo nhiễm bệnh nằm la liệt tại lò mổ - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Trước đó, vào trưa 13/1, lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra đột xuất tại lò mổ của ông Lê Tấn Đạt (39 tuổi, ấp 5, xã Long Phước, huyện Long Thành). Tại đây, công an phát hiện nhóm người đang xẻ thịt heo chết và giết mổ heo bị nhiễm bệnh.

Tiếp tục kiểm tra bên trong cơ sở này, lực lượng chức năng phát hiện có tổng cộng 3,2 tấn thịt, nội tạng heo đã ngả màu và bốc mùi hôi thối.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, chủ lò mổ đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh giết mổ và các loại giấy tờ liên quan.

Lực lượng chức năng sau đó đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ lò mổ và tịch thu toàn bộ thịt, nội tạng bẩn mang đi tiêu hủy.

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật