Mọi người biết về công nương Diana phần lớn ở tình cảm vợ chồng, cuộc sống gia đình, chăm sóc con cái... nhưng ít ai biết bà cũng đã từng có thời điểm vật lộn với sức khỏe của mình.
Cuốn sách “Diana: Her true story” xuất bản năm 1992, tác giả Andrew Morton đã tiết lộ chứng rối loạn ăn uống (bulimia) của Công nương Diana. "Tôi nuốt chửng mọi thứ có thể rồi nôn hết sau 2 phút", Công nương Diana nói về chứng bệnh rối loạn ăn uống giấu kín của mình.
Một số người cho rằng tin tức về chứng rối loạn ăn uống của công nương Diana đã khiến nhiều trường hợp bệnh xảy ra hơn. Tuy nhiên, một thực tế khác đã sớm được tiết lộ: Đó là vì nhờ vào cuộc chiến chống lại chuyện ăn uống không lành mạnh này của công nương Diana mà nhiều người cuối cùng đã có thể tiến lên và thừa nhận rằng họ cũng mắc phải chứng bệnh này.
Công nương Diana từng vật lộn với chứng rối loạn ăn uống. Ảnh: Getty Images. |
Nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh
Sau khi chia tay Thái tử Charles vào năm 1992, Công nương Diana đã thực hiện một chế độ ăn riêng, không chất béo. Công nương Diana thừa nhận rằng bà bắt đầu theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt sau khi mọi người đưa ra nhận xét trên TV và trên các tạp chí về ngoại hình "mập lùn" của cô.
Công nương Diana và Thái tử Charles trong ngày cưới. Ảnh: Getty Images. |
Trong khi các phương tiện truyền thông khiến mọi người tin rằng chứng rối loạn ăn uống của bà là vấn đề thì bà tin rằng nó chỉ là một triệu chứng, và rằng vấn đề thực sự là sự trống rỗng mà bà cảm thấy trong cuộc hôn nhân của mình. Sự thật chỉ là bà đang sử dụng thực phẩm như một chiến lược đối phó để quản lý cảm xúc của mình mà thôi.
Công nương đã chiến thắng chứng bệnh
Darren McGrady là đầu bếp riêng của Nữ hoàng Elizabeth II trong suốt 15 năm làm việc tại Cung điện Buckingham. Ông cũng là người nấu ăn cho Diana lần cuối vào ngày 31/8/1997. Ông tiết lộ Diana bắt đầu ngày mới với bưởi, muesli (một món ăn được làm bằng yến mạch cán và các nguyên liệu phụ khác như: ngũ cốc, hạt dinh dưỡng, trái cây tươi hoặc trái cây khô) và một miếng bánh mì nướng.
Darren nói thêm: "Công nương không bao giờ ăn nhiều thịt đỏ. Cô ấy không bao giờ ăn thịt bò, không bao giờ ăn thịt lợn, thỉnh thoảng cô ấy sẽ ăn thịt cừu khi tiếp đãi khách nhưng phần lớn là thịt gà, cá hoặc các lựa chọn ăn chay". Công nương Diana yêu cầu Darren tránh các loại nước sốt và kem.
Hình ảnh trong lễ đính hôn của công nương Diana. Ảnh: WireImage. |
Một thói quen lành mạnh khác nữa của công nương Diana mà không thể không nhắc đến là bà thích đi ngủ sớm vào buổi tối. Bà ấy thức dậy lúc 7 giờ sáng để đi đến phòng tập thể dục, vì vậy bà cần ngủ một đêm ngon giấc vào buổi tối.
Giờ đây, các nhà khoa học cho rằng, rối loạn ăn uống không phải là một triệu chứng trầm cảm hoặc cảm giác tự ti. Thay vào đó, nó là căn bệnh sinh học phức tạp, mà trong nhiều trường hợp, có thể được do các yếu tố như căng thẳng hoặc trầm cảm gây ra.
Bích Thảo (Theo CheatSheet)