Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hưng Yên: Thu giữ 21.000 bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

  • Phương Uyên
(DS&PL) -

Kiểm tra một ô tô dừng đỗ bên đường, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên phát hiện khoảng 21.000 bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Báo điện tử VietnamPlus dẫn thông tin mới nhất từ từ Công an tỉnh Hưng Yên, Đội chống Buôn lậu, Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Môi trường và Buôn lậu vừa phối hợp với Đội Quản lý Thị trường Số 5 - Cục Quản lý Thị trường tỉnh phát hiện một ôtô chở số lượng lớn bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa trên xe ô tô. Ảnh: CACC

Cụ thể ngày 7/9, qua công tác trinh sát, lực lượng chức năng đã kiểm tra ôtô 89C-235.79 khi đang dừng đỗ tại khu vực Cây xăng Q8, Khu Công nghiệp Thăng Long 2, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, phát hiện trên xe có 300 hộp bánh Trung Thu (mỗi hộp có 70 chiếc), tổng số là 21.000 chiếc. Trên nhãn, bao bì hàng hóa có ghi chữ nước ngoài.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Trần Đăng Tài (sinh năm 1986, trú tại phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của toàn bộ số hàng hóa.

Tổ công tác đã yêu cầu lái xe đưa phương tiện cùng toàn bộ hàng hóa về trụ sở của Đội Quản lý Thị trường Số 5 để tiếp tục làm việc, kiểm tra, xác minh.

Theo báo Sức khỏe và Đời sống, Cục QLTT Hưng Yên trước đó đã đề nghị nhân dân, người tiêu dùng không mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác.

Thứ nhất, người tiêu dùng nên mua các sản phẩm bánh trung thu có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ tiêu chí như tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản, thời hạn sử dụng.

Thứ hai, sản phẩm phải đảm bảo không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định.

Thứ ba, mua tại các cơ sở bán bánh phải có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

Thứ tư, người dân nên cầm chiếc bánh quan sát sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

Phương Uyên (T/h)

Tin nổi bật