(ĐSPL) - Trưa 9/4, sau suất ăn trưa tại trường, 15 học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn...
Theo thông tin từ tờ Người lao động, trường Tiểu học Võ Thị Sáu có 388 em theo chế độ bán trú (ăn nghỉ trưa tại trường). Đến khoảng 11 giờ, các em dùng bữa trưa với cơm, đậu hủ nhồi thịt, canh mồng tơi mướp. Khoảng 30 phút sau khi ăn, 1 học sinh bị nôn ói. Tiếp đó, 4 học sinh khác có cảm giác buồn nôn. Ngoài ra, còn 10 học sinh nữa có triệu chứng đau bụng.
Nghi là bị ngộ độc thực phẩm, giáo viên lập tức đưa 15 học sinh này đến Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Các em được cho uống thuốc giảm đau, truyền dịch, điều trị theo phác đồ. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương kết hợp với Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát lấy mẫu bệnh phẩm, lấy mẫu thức ăn tại trường để gửi Viện Y tế công cộng TP HCM xét nghiệm, điều tra nguyên nhân.
Theo đó, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương xác nhận đơn vị cung cấp suất ăn cho Trường Tiểu học Võ Thị Sáu là Công ty Phú Nhật Hào.
Cá diêu hồng thối mà Công ty Phú Nhật Hào vận chuyển bằng xe tải vào Trường tiểu học Long Bình được phụ huynh phát hiện chụp hình vào ngày 5-3. Ảnh: Người lao động. |
Đưa tin về vụ việc, báo Tiền Phong cho hay, chiều 9/4, bà Huỳnh Thị Lang - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đã kiểm tra thực phẩm trước khi đưa vào chế biến. Theo bà Lang, nhà trường có 388 suất ăn, đa số các em nhập viện đều là học sinh khối lớp 3 và khối lớp 4.
Ông Lục Kim Thanh - Trưởng phòng GD&ĐT TX Bến Cát cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng đã xuống trường và Trung tâm Y tế kiểm tra xác nhận tình hình và sức khỏe của học sinh.
Theo ông Thanh, cơ sở cung cấp thực phẩm và nấu ăn cho Trường Tiểu học Võ Thị Sáu là Công ty TNHH Phú Nhật Hào, từng cung cấp thịt bẩn, cá thối vào trường học bị cơ quan chức năng xử phạt vào tháng 3 vừa qua.
MẠC NHIÊN (Tổng hợp)
Xem thêm video Ngộ độc thực phẩm, hơn 130 công nhân Công ty Cy Vina nhập viện