Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hà Nội: Học sinh lớp 7-12 được ăn bán trú khi đi học trực tiếp

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Các địa phương căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, nhu cầu hoạt động bán trú để xem xét và quyết định cho phép các trường tổ chức bán trú khi học sinh lớp 7-12 đi học trực tiếp.

Theo VOV, chiều ngày 31/3, sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc xem xét tổ chức hoạt động bán trú cho học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 khi đi học trực tiếp tại trường.

Trong văn bản này, sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình dịch COVID-19 tại địa phương, trên cơ sở kế hoạch tổ chức và nhu cầu hoạt động bán trú của các trường, các cơ sở giáo dục, xem xét và quyết định cho phép các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn được tổ chức hoạt động bán trú khi học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 đi học trực tiếp.

Các địa phương căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, nhu cầu hoạt động bán trú để xem xét và quyết định cho phép các trường tổ chức bán trú khi học sinh lớp 7-12 đi học trực tiếp. Ảnh minh họa: VOV

Về phía các trường, cơ sở giáo dục, cần căn cứ vào tình hình và điều kiện của từng đơn vị xây dựng phương án tổ chức hoạt động bán trú khi học sinh đi học trực tiếp để đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động giáo dục của đơn vị và nguyện vọng của phụ huynh học sinh, chủ động báo cáo và xin ý kiến phê duyệt của UBND các quận, huyện, thị xã.

VTC News thông tin thêm, sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu việc tổ chức hoạt động bán trú phải thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh. Các trường phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế và ngành Giáo dục, trong đó bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp.

Bên cạnh đó, ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ tại ngay tại lớp học; giãn cách tối đa theo điều kiện của từng lớp. Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn. Nhà trường phải vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn (nếu tổ chức ăn ở nhà ăn chung của nhà trường), đồng thời bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật