Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hà Nội: Bắt quả tang cơ sở bơm “tăng trọng” cho tôm đông lạnh

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Hơn 150 kg tôm bà 5kg bột tạp chất dùng bơm vào tôm làm tăng trọng lượng đã bị nhà chức trách thu giữ khi kiểm tra một cơ sở tôm đông lạnh tại Sóc Sơn.

(ĐSPL) – Hơn 150 kg tôm và 5kg bột tạp chất dùng bơm vào tôm làm tăng trọng lượng đã bị nhà chức trách thu giữ khi kiểm tra một cơ sở tôm đông lạnh tại Sóc Sơn.

Ngày 8/2, Đội quản lý thị trường số 17 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện cơ sở kinh doanh tôm đông lạnh do Lê Thị Lanh, (tại thôn Điền Xá, xã Quảng Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội) làm chủ, đã vi phạm nghiêm trọng về An toàn vệ sinh thực phẩm. 

Tôm đông lạnh bị bơm tạp chất.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang tại cơ sở có 3 người đang thực hiện hành vi đưa tạp chất vào tôm. Tạp chất này là một loại dung dịch pha bột có màu trắng đục đã được pha chế sẵn.

Kiểm tra thực tế tại cơ sở có 150kg tôm được đóng gói trong 3 thùng xốp đã được bơm dung dịch và bảo quản bằng đá đông lạnh xay nhỏ, 5kg bột màu trắng đục đựng trong bảo tải dùng để pha chế và bơm vào từng con tôm.

Số tôm được bơm tạp chất chủ yếu được chuyển đi tiêu thụ tại chợ, nhà hàng, nơi tổ chức sự kiện, tiệc cưới trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước.

Đội Quản lý thị trường số 17 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ 150kg tôm và 5kg bột, lấy mẫu để giám định chất lượng sản phẩm theo quy định, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý chủ cơ sở kinh doanh theo quy định.

Trước đó, khoảng 21h ngày 24/1, Đội quản lý thị trường số 15 phối hợp cùng Đội 6, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an TP Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai đã bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh thủy sản số 28, ngách 2, tổ 68 phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) do Nguyễn Văn Cửu (33 tuổi, trú tại xóm 4, xã Nga Liêm, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ.

Tại đây, có 4 nhân viên tại cơ sở đang bơm bột Agar vào thân tôm sú đông lạnh nhằm tăng trọng lượng tôm, làm tươi, cứng và đẹp tôm.

Tin nổi bật