Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Giải nhiệt ngày hè với món mì lạnh Hàn Quốc trứ danh, ăn là mê mẩn

(DS&PL) -

Mì lạnh là món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc vào những ngày hè. Với những ngày có thời tiết oi bức và ẩm ướt như hiện nay, một bát mì lạnh sẽ giúp bạn cảm thấy “mát lạnh từ trong ra ngoài” đấy.

Người Hàn có nhiều cách thực hiện mì lạnh Hàn Quốc khác nhau. Tuy nhiên đây là cách làm đơn giản và phổ biến được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Mì lạnh Hàn Quốc. Ảnh minh họa

Chuẩn bị nguyên liệu làm mì:

200g mì sợi Naengmyeon

300g thịt bò

1 quả trứng gà

1 quả lê Hàn Quốc

1 quả ớt Hàn Quốc

1 quả dưa leo

50g kim chi

Cùng một số nguyên liệu khác: Hành lá, gừng, đường, muối, giấm, mè rang, nước tương, đá viên

Cách làm:

- Trước tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về bằng nước muối pha loãng, ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút. Sau đó, bạn cho thịt bò vào nồi luộc với lửa lớn cùng vài lát hành, gừng để tạo mùi thơm.

Chú thích ảnh

- Khi nước đã sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ và đun thêm trong khoảng 40 phút nữa. Sau đó, bạn vớt thịt bò ra ngoài để nguội và cắt thành từng lát dài 4 cm, rộng 2 cm và dày 0,2 cm.

Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn

- Dùng rây để lọc nước luộc thịt và lấy phần nước sạch để nguội làm nước dùng. Nêm gia vị cho nước dùng: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê đường trắng, dùng đũa khuấy đều. Sau đó, bạn nếm lại cho vừa ăn và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đây là cách làm mì lạnh ngon, có hương vị đậm đà mà không phải ai cũng biết.

- Luộc mì: Dùng tay tách và vò sợi mì bằng tay để các sợi mì được tơi. Mì sợi luộc bằng nước sôi trong vòng 2-3 phút, cho thêm 1/2 thìa muối vào nồi nước luộc. Sau khi mì đã được luộc chín, ta đổ mì ra rổ, hứng rửa ngay dưới vòi nước lạnh đang chảy. Cho ngay mì vào thau nước đá, vò nhẹ như giặt quần áo và vắt kiệt nước.

Ảnh minh họa

- Sơ chế món ăn kèm: bạn cho trứng vào nồi luộc chín, vớt ra, bóc vỏ và cắt làm đôi. Bạn rửa sạch dưa leo, thái sợi và ngâm trong nước muối pha loãng. Với lê, kim chi bạn cũng thái sợi.

- Hoàn thành tô mì bằng cách lấy ngón cái và ngón trỏ cuộn mì thành từng nắm, cho vào giữa bát. Bên trên đặt dưa chuột, lê, củ cải đã sơ chế và thịt thái lát, rồi múc nước dùng lạnh đổ vào cạnh bát.

Tô mì lạnh thơm ngon cho ngày hè nóng nực.

Chắc chắn, với công thức chế biến trên bạn có thể chinh phục cả nhà với món ngon từ xứ Hàn này. Chúc các bạn thành công!

Thu Hương (T/h)

Tin nổi bật