Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Gần 100 công nhân nhập viện sau bữa ăn nghi ngộ độc thực phẩm

(DS&PL) -

Sau khi ăn suất chay gồm: súp nui nấm bào ngư và chả chay, cơm, hàng loạt công nhân của Công ty Pungkook Bến Tre có triệu chứng đau bụng, buồn nôn... phải nhập viện

Sau khi ăn suất chay gồm: súp nui nấm bào ngư và chả chay, cơm, hàng loạt công nhân của Công ty Pungkook Bến Tre có triệu chứng đau bụng, buồn nôn... phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 30/11, bác sĩ Trần Văn Mướt - Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre cho biết, 91 công nhân nhập viện sau bữa ăn chiều 29/11, tại Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre (KCN Giao Long, huyện Châu Thành), đã ổn định sức khỏe và chuẩn bị làm thủ tục xuất viện.

Trước đó, khoảng 16h30, ngày 29/11, các công nhân được nghỉ ăn chiều. Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi. Được biết, suất ăn của công nhân là suất ăn chay, thực đơn bao gồm: cơm, súp nui với nấm bào ngư và chả chay.

Công nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: báo Nhân dân

Khoảng 18h ngày 29/11, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) tiếp nhận 7 ca, Bệnh viện huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) tiếp nhận 83 ca và Bệnh viện Quân y 120 (đóng tại tỉnh Tiền Giang) tiếp nhận 1 ca là công nhân của công ty trên.

Sau khi theo dõi tại Khoa Cấp cứu, đến khoảng 21h cùng ngày, mạch và huyết áp của các bệnh nhân đều ổn, chưa có trường hợp nào nặng nên được chuyển xuống Khoa nhiễm.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành các kiểm tra kỹ các bước, Sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân.

Hoàng Giang (T/h)

Tin nổi bật