Nguyên liệu
- Thịt ếch: 700g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn: 150g
- Bơ lạt: 5 muỗng canh
- Tỏi: 5 tép
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
Cách làm
- Rửa sạch thịt ếch với muối và rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó xả lại với nước sạch. Dùng kéo cắt bỏ phần xương sống và cắt thành 3 – 4 khúc vừa ăn, để cho ráo nước.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
- Khi thịt ếch ráo nước, mang đi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê đường và hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều rồi đợi khoảng 20 – 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Cho 1 quả trứng gà và bột chiên giòn vào thịt ếch đã ướp để tạo lớp vỏ ngoài giòn rụm, vàng ươm khi chiên nhưng vẫn giữ được vị ngọt, mềm của thịt bên trong.
- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi đến lúc dầu nóng thì cho thịt ếch vào chiên đến khi chín vàng đều, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Đặt chảo mới lên bếp, cho bơ lạt vào nấu tan, tiếp đó cho tỏi vào phi thơm. Đổ thịt ếch đã chiên vào chảo, đảo đều tay sao cho bơ áo quanh thịt ếch, làm món ăn dậy mùi thơm thì tắt bếp.
- Bày ếch chiên bơ tỏi ra đĩa, trang trí thêm rau xanh, cà chua, dưa leo và thưởng thức cùng tương ớt để cảm nhận hết vị ngon của món ăn.
Chỉ với vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có ngay món ếch chiên bơ tỏi với phần vỏ ngoài vàng ươm cùng lớp bột giòn rụm, bên trong là phẫn thịt mềm, ngọt, thơm ngon khó cưỡng.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)