Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đừng ăn những thực phẩm này nếu bạn muốn già nhanh

  • Phương Linh (T/h)
(DS&PL) -

Muốn duy trì vẻ tươi trẻ của làn da, bạn nên hạn chế những loại thực phẩm đẩy nhanh quá trình lão hóa được liệt kê dưới đây.

Lão hóa là một quá trình tự nhiên, dẫn đến việc suy giảm sức mạnh và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe. Dù không thể ngăn chặn quá trình lão hóa nhưng chúng ta có thể hạn chế bằng một số mẹo nhỏ sau đây.

Thức ăn cay

Thức ăn cay làm cho các mạch máu sưng lên, thậm chí bị vỡ, dẫn đến các vết thâm tím trên mặt. Nếu bạn mắc bệnh rosacea (thường gặp ở phụ nữ sau mãn kinh), sức nóng từ gia vị có thể khiến bệnh bùng phát. Nó cũng làm tăng nhiệt độ cơ thể, khiến bạn đổ mồ hôi để hạ nhiệt. Khi mồ hôi trộn lẫn với vi khuẩn trên da, nó có thể gây ra mụn và vết thâm.

Bơ thực vật

Hầu hết các loại bơ thực vật đều có chất béo chuyển hóa. Chúng làm tăng cholesterol “xấu”, hạ thấp loại cholesterol “tốt” và làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.

Thức ăn cay có thể khiến bạn già nhanh.

Rượu bia

Uống nhiều rượu làm giảm lượng vitamin, đặc biệt là vitamin A và C, gây gián đoạn quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Về lâu dài, điều này gây thiếu hụt collagen, ảnh hưởng đến cấu trúc nền của da, từ đó xuất hiện các tình trạng nếp nhăn, da chảy xệ, vết thâm sạm, nám...

Ngoài ra, rượu có thể gây ra một loạt vấn đề khác cho da, bao gồm khô da, quầng thâm dưới mắt, mụn trứng cá... Chính bởi vậy, nếu có thể, nên tránh sử dụng rượu bia hoặc uống có chừng mực - một ly mỗi ngày cho phụ nữ và hai ly cho nam giới. Cùng với đó, hãy đảm bảo bạn luôn uống đủ nước.

Đồ nướng và đồ chiên

Các món nướng như bánh quy và bánh ngọt có nhiều chất béo gây tắc nghẽn động mạch, khiến bạn tăng cân. Những thực phẩm này cũng chứa nhiều đường (cao hơn mức cho phép), làm tăng nguy cơ cao huyết áp và sâu răng.

Đồ nướng và đồ chiên.

Thịt chế biến

Các loại thịt đã qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích, giăm bông và thịt nguội thường được hun khói hoặc ướp muối để bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên, natri và chất bảo quản hóa học có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.

Caffein

Caffeine có tác dụng giúp tăng cường tỉnh táo, nhưng nó cũng kích thích não và khiến bạn đi tiểu nhiều hơn, và điều này có thể gây mất nước. Khi cơ thể không đủ nước, làn da của bạn sẽ ngừng thải độc tố, dẫn đến việc bị khô da, bệnh vẩy nến và nếp nhăn.

Tin nổi bật