Chuẩn bị nguyên liệu nấu món canh chua nghêu rau nhút
1 kg nghêu
300 gr rau nhút
1/4 trái thơm
1 trái cà chua
Hành tỏi phi
2 trái ớt hiểm hoặc 1 trái ớt sừng
1 vắt me
Nước dừa xiêm/ Nước lọc
Nước mắm, đường
Rau húng quế
Hướng dẫn nấu nướng
Bước 1: Nghêu mua về ngâm với ớt xắt cho cay nhả cát ra ít nhất 2 tiếng.
Bước 2: Rau nhút bỏ xốp trắng, lặt sạch lấy phần non. Bẻ từng khúc vừa ăn
Bước 3: Me vắt ngâm nước nóng lược lấy thịt me.
Bước 4: Cho nghêu vào nồi. Thêm nước 1 trái dừa xiêm. Bật lửa lớn nấu sôi bùng lên cho Nghêu mở vỏ hết. Nhấc ra ngay. Lưu ý: khi thả nghêu vào không nên dùng đũa, muôi để đảo nghêu sẽ làm chúng không mở miệng ra nữa.
Bước 5: Gỡ thịt nghêu để riêng. Lọc lại lấy nước trong để nấu canh.
Bước 6: Phi thơm hành, cho cà chua vào xào, thêm nghêu nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 7: Trút thơm, nghêu, cà chua tất cả vào nồi nước.
Bước 8: Đun sôi nước thêm nước me, rau nhút, nước mắm, đường cho vừa ăn. Canh sôi trở lại là được.
Bước 9: Nhấc xuống cho tỏi phi, ớt xắt và rau quế. Ăn nóng rất ngon.
Nguyễn Linh (T/h)