Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đổi vị cho cả nhà ngày cuối tuần với món canh chua rau nhút nấu nghêu

  • Nguyễn Linh
(DS&PL) -

Những ngày cuối tuần, nếu các chị em nội trợ chưa biết sẽ chiêu đãi các thành viên gia đình món gì, vậy thử ngay món canh nghêu nấu rau nhút, nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món canh chua nghêu rau nhút

1 kg nghêu

300 gr rau nhút

1/4 trái thơm

1 trái cà chua

Hành tỏi phi

2 trái ớt hiểm hoặc 1 trái ớt sừng

1 vắt me

Nước dừa xiêm/ Nước lọc

Nước mắm, đường

Rau húng quế

Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Nghêu mua về ngâm với ớt xắt cho cay nhả cát ra ít nhất 2 tiếng.

Bước 2: Rau nhút bỏ xốp trắng, lặt sạch lấy phần non. Bẻ từng khúc vừa ăn

Bước 3: Me vắt ngâm nước nóng lược lấy thịt me.

Bước 4: Cho nghêu vào nồi. Thêm nước 1 trái dừa xiêm. Bật lửa lớn nấu sôi bùng lên cho Nghêu mở vỏ hết. Nhấc ra ngay. Lưu ý: khi thả nghêu vào không nên dùng đũa, muôi để đảo nghêu sẽ làm chúng không mở miệng ra nữa.

Bước 5: Gỡ thịt nghêu để riêng. Lọc lại lấy nước trong để nấu canh.

Bước 6: Phi thơm hành, cho cà chua vào xào, thêm nghêu nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 7: Trút thơm, nghêu, cà chua tất cả vào nồi nước.

Bước 8: Đun sôi nước thêm nước me, rau nhút, nước mắm, đường cho vừa ăn. Canh sôi trở lại là được.

Bước 9: Nhấc xuống cho tỏi phi, ớt xắt và rau quế. Ăn nóng rất ngon.

Nguyễn Linh (T/h)

Tin nổi bật