Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đây mới là cách chế biến sườn "ngon xoắn lưỡi", bỏ qua "phí một đời"

(DS&PL) -

Món ăn này không sử dụng dầu mỡ, lại được chế biến theo phương pháp hấp nên giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có của nó.

Món ăn này không sử dụng dầu mỡ, lại được chế biến theo phương pháp hấp nên giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có của nó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g bí ngô

- 2 tép tỏi

- 1 mẩu gừng

- 15ml rượu nấu ăn, 30ml dầu hào, 45ml nước tương, 20ml mật ong

Sơ chế nguyên liệu

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm sườn trong nước khoảng nửa giờ.

- Gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.

- Bí ngô gọt vỏ, thái lát dày vừa ăn.

Cách làm sườn hấp bí ngô cực ngon

- Bước 1: Cho sườn vào bát rồi thêm tỏi, gừng, rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương vào trộn đều.

- Bước 2: Thêm mật ong vào trộn chung rồi cho sườn vào tủ lạnh ướp vài tiếng hoặc qua đêm.

- Bước 3: Sườn sau khi ướp cho ra đĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp trong khoảng 40 phút.

- Bước 4: Xếp bí đỏ vào đĩa sâu lòng, cho sườn đã hấp lên trên rồi cho vào nồi hấp tiếp khoảng 20 phút là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật