Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đà Nẵng: Làm rõ vụ 9 du khách nhập viện sau khi ăn trưa tại quán ăn nổi tiếng

(DS&PL) -

Cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đang tiến hành làm rõ vụ 9 du khách phải nhập viện sau khi ăn trưa tại quán ăn nổi tiếng trên địa bàn.

Cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đang tiến hành làm rõ vụ 9 du khách phải nhập viện sau khi ăn trưa tại quán ăn nổi tiếng trên địa bàn.

Đoàn khách dùng bữa tại quán ăn. Ảnh: NĐT

Ngày 13/8, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nhiều vị khách nhập viện trong quá trình đến du lịch TP.Đà Nẵng gây hoang mang trong dư luận.

Trao đổi với báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Diệu L., SN 1962, ngụ TP.Hà Nội, cho biết, trong đợt họp lớp THPT, nhóm của bà gồm 34 người, vào TP Đà Nẵng du lịch. Họ thuê khách sạn Royal family, đường Võ Văn Kiệt để ở.

Sáng 10/8, sau khi ăn tự chọn mọi người đi tham quan một số điểm ở Đà Nẵng. Đến khoảng 12h, cả đoàn đến nhà hàng nổi tiếng đường Phạm Văn Đồng ăn. Khi vào quán, mỗi người ăn 1 đĩa bánh tráng cuốn thịt heo và nửa tô bún mắm nêm thịt heo quay.

Khoảng 13h, cả đoàn rời quán về khách sạn. Lúc ngồi trên ô tô, bà cùng một số người có dấu hiệu đau bụng. Họ vào quầy thuốc mua thuốc chống đau bụng nhưng sau đó vẫn không hết đau. Chưa hết, bà L. cùng với 8 người khác có thêm triệu chứng đi ngoài, buồn nôn.

Hơn 18h cùng ngày, 9 người trong đoàn khách được đưa đến bệnh viện Hoàn Mỹ kiểm tra và theo dõi. Đến 23h, một số người được ra về. Trong đó, có 2 người bị nặng, được bác sĩ yêu cầu ở lại theo dõi đến 10h30 ngày 11/8 mới được xuất viện.

Theo bà L., khi mới vào viện, có một hướng dẫn viên cho hay, phía nhà hàng sẽ trả tiền viện phí và đi lại. Tuy nhiên, khi ra viện, họ phải tự thanh toán viện phí.

Các du khách khi đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: NĐT

Liên quan đến vụ việc, trả lời trên báo Tri Thức Trực Tuyến, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, hôm 11/8 đơn vị đã kiểm tra đột xuất nhà hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, các điều kiện về vệ sinh thực phẩm của cơ sở này đảm bảo theo quy định. Còn mẫu lưu thực phẩm phục vụ đoàn khách trên đã bị nhà hàng tiêu hủy.

Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã lấy mẫu lưu ngày hôm sau xảy ra sự việc để gửi sang Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 để giám định.

"Kết quả ban đầu cho thấy các du khách bị rối loạn tiêu hóa. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ có thông tin đến báo chí”, ông Hải nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin nổi bật