Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cuối tuần làm món bò hầm rau củ đãi khách, ai cũng xuýt xoa vì quá ngon

(DS&PL) -

Món ăn mang màu sắc nâu bóng mượt, xen lẫn với màu sắc nổi bật từ cà rốt, hành tây, rau cần, thêm hương vị thơm nồng cuốn hút từ thịt bò mềm ngon cùng lá húng tây bắt vị.

Nguyên liệu:

- Thịt bò 300gr

- Cà rốt 1 củ

- Hành tây 1 củ

- Khoai tây 1 củ

- Rau cần 1 nhánh

- Nấm linh chi trắng 100gr

- Húng tây 3 lá

- Sốt cà chua 4 muỗng canh

- Dầu hào 3 muỗng canh

- Bơ lạt 1 muỗng canh

- Rượu vang đỏ 6 muỗng canh

- Dầu ăn 4 muỗng canh

- Gia vị thông dụng: đường, muối, hạy nêm, tiêu xay

Cách làm:

- Thịt bò mua về rửa sạch, cho vào rổ để cho ráo bớt nước rồi dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

- Cà rốt, hành tây, khoai tây sau khi mua về gọt sạch vỏ, rửa sạch. Dùng dao cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.

- Cần tây rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2 - 3 đốt ngón tay là được. Lá húng tây rửa sạch để ráo nước.

- Nấm linh chi trắng rửa nhẹ nhàng với nước sạch, tách rời từng tai nấm nhỏ, chờ ráo bớt nước.

- Ướp thịt với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 ít tiêu xay, dùng đũa trộn đều thịt trong tô, để yên trong khoảng 15 phút, giúp thịt thấm đều gia vị.

- Bắc lên bếp 1 cái chảo đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào săn với lửa lớn vừa. Đến khi thấy thịt chuyển màu sang tái dần, mặt thịt săn lại thì thêm vào 4 muỗng canh sốt cà chua, 3 muỗng canh dầu hào, trộn đều.

- Thêm nước vào chảo sao cho nước vừa sấp mặt thịt, nêm với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy nhẹ nhàng giúp gia vị hòa tan nhanh hơn. Chỉnh lửa nhỏ hơn, đậy nắp và hầm thịt trong khoảng 40 phút.

- Bắc lên bếp 1 cái chảo khác, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho hết cà rốt, khoai tây, hành tây và rau cần tây vào xào đều tay với lửa lớn trong khoảng 1 - 2 phút.

- Tiếp tục cho hết nấm linh chi trắng, 1 muỗng canh bơ lạt vào xào đều thêm khoảng 2 phút thì nhanh tay tắt bếp.

- Khi thịt bò đã chín đều cho hết rau củ đã được xào sơ vào chảo, thêm khoảng 6 muỗng canh rượu vang đỏ, thêm 3 lá húng tây vào chung, đậy nắp và tiếp tục nấu thêm khoảng 5 - 10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp. Cho thịt bò hầm rau củ ra đĩa và thưởng thức.

- Món ăn mang màu sắc nâu bóng mượt, xen lẫn với màu sắc nổi bật từ cà rốt, hành tây, rau cần,... thêm hương vị thơm nồng cuốn hút từ thịt bò mềm ngon cùng lá húng tây bắt vị.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật