Nguyên liệu:
- Thịt heo 200 gr(Thịt nạc vai)
- Hành tây 1/2 củ
- Hành lá 1 nhánh
- Gừng cắt sợi 1/2 muỗng canh
- Mè trắng rang 1/2 muỗng canh
- Ớt xanh 1 quả
- Ớt đỏ 1 quả
- Hành tím băm 1/2 muỗng canh
- Tỏi băm 1/2 muỗng canh
- Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
- Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng canh
- Dầu mè 2 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ tiêu xay)
Cách làm:
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh và ớt đỏ rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Thịt heo mua về bạn rửa với nước muối rồi rửa lại với nước sạch và vớt ra để ráo. Sau đó, dùng dao cắt thịt thành lát mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột ớt, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè cùng 1 muỗng cà phê tiêu xay và gừng cắt sợi.
- Trộn đều hỗn hợp trên và để thịt thấm đều gia vị thì bạn ướp thịt khoảng 10 - 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu mè rồi cho hết phần thịt heo đã ướp vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 5 - 7 phút.
- Khi thịt gần chín thì cho hành tây và ớt vào đảo khoảng 2 phút rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình.
- Tiếp đến, cho hành lá vào đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Múc món ra ăn dĩa, rắc lên trên 1 ít mè trắng rang là hoàn thành rồi.
- Thịt heo xào cay Hàn Quốc hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt, mùi thơm ngào ngạt, cực hấp dẫn.
- Khi nếm vào sẽ cảm nhận được ngay độ mềm của thịt heo, thấm đẫm gia vị quyện cùng hành tây giòn, ngọt mà không hề bị hăng.
Thêm một chút tê tê, cay cay nơi đầu lưỡi bởi ớt và ớt bột, món này mà ăn kèm với kim chi cùng 1 chén cơm trắng thì hết bài, thử làm ngay bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)