Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công ty bánh liên quan vụ bé 6 tuổi ngộ độc sau tiệc Trung thu tạm ngưng sản xuất bánh su kem

  • Vân Anh
(DS&PL) -

Công ty cổ phần bánh Givral – đơn vị cung cấp bánh su kem liên quan vụ ngộ độc đêm Trung thu đã tạm ngưng sản xuất mặt hàng bánh su kem cho đến khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng.

Liên quan vụ ngộ độc hàng loạt đêm Trung thu, báo Vietnamnet dẫn lời đại diện Công ty cổ phần bánh Givral chiều 8/10 cho biết, Công ty đã tạm ngưng sản xuất mặt hàng bánh su kem cho đến khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng.

Công ty bánh liên quan vụ bé 6 tuổi ngộ độc sau tiệc Trung thu tạm ngưng sản xuất bánh su kem.

Trước đó, hội đồng chuyên gia của Sở Y tế TP.HCM nhận định khả năng cao bánh su kem nhiễm khuẩn là nguyên nhân của vụ ngộ độc đêm Trung thu. Các chuyên gia đánh giá đây là trường hợp ngộ độc thực phẩm hàng loạt, diễn biến có phức tạp và khó nhận biết hơn so với các vụ việc trước đây, thường xảy ra tại các trường học (nhà trẻ, mẫu giáo,…).

Ngành y tế ghi nhận có 19 trẻ phải nhập viện điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng 2, Lê Văn Thịnh, Nhân dân Gia Định, Nhi đồng 1; 1 trẻ tử vong trên đường đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh cấp cứu vào đêm 1/10.

Theo Sở Y tế TP.HCM, điều quan trọng là có những trường hợp không dự tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights nhưng vẫn bị ngộ độc. Những người này có cùng triệu chứng sau khi ăn bánh su kem có cùng nhãn hiệu, cùng địa chỉ nơi mua bánh.

Như vậy, loại trừ khả năng bánh su kem mới bị nhiễm khuẩn tại nơi tổ chức tiệc trung thu, mà đã bị nhiễm khuẩn trước đó”, chuyên gia nhận định. Về tác nhân gây ra nhiễm khuẩn, hiện vẫn phải chờ kết quả phân lập vi khuẩn. Tuy nhiên, kết quả cấy mẫu bệnh phẩm của 2 trẻ nhỏ tại một phòng khám tư nhân ghi nhận có vi khuẩn Salmonella.

Ngày 7/10, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết vẫn đang chờ các kết quả kiểm nghiệm trước khi đưa ra kết luận chính thức về vụ việc. Bà Lan suy đoán nguy cơ cao bánh su kem bị nhiễm khuẩn ở khâu bảo quản. Tuy nhiên, việc lấy mẫu chậm nhiều ngày so với khi sự việc xảy ra nên sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, ngày 3/10, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Y tế, Đội 3 - Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng bánh Givral trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh.

Qua xác minh, cửa hàng bánh Givral thuộc Công ty cổ phần bánh Givral do ông Nguyễn Anh Trung là người đứng tên.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở xuất trình giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ sức khỏe của nhân viên, phiếu xuất kho bánh Choux tròn từ xưởng sản xuất tại địa chỉ Lô II-1B Lê Trọng Tấn, Khu công nghiệp Tân Bình (quận Tân Phú) qua cửa hàng, hồ sơ công bố sản phẩm bánh Choux.

Cơ sở xây dựng kiên cố, có bố trí khu vực kinh doanh tách biệt, có trang bị máy lạnh tại khu vực kinh doanh và trưng bày sản phẩm. Đồng thời, sản phẩm được trưng bày và bảo quản trong tủ kính và kệ cao; có trang bị tủ mát bảo quản các sản phẩm bánh sử dụng trong ngày.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn chưa ghi nhận hành vi vi phạm tại cửa hàng bánh Givral, quận Bình Thạnh. Hiện Phòng Y tế quận Bình Thạnh đang phối hợp với Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP tiếp tục làm rõ.

Công ty cổ phần Bánh Givral cũng đã phát đi thông cáo về vụ ngộ độc bánh su kem. “Sự việc xảy ra, dù bất cứ nguyên do nào, chúng tôi xin được bày tỏ sự thương tiếc và chia buồn cùng gia đình với nỗi mất mát lớn lao này”, báo Tiền Phong dẫn nội dung trong thông cáo.  

Vân Anh (T/h)

Tin nổi bật