Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức ướp thịt xiên nướng bất bại khiến cả gia đình mê mẩn

(DS&PL) -

Thịt xiên mềm kết hợp với vị mặn ngọt hài hòa khiến các thành viên trong nhà không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai 400 g

- Hành tím 1 củ

- Tỏi 1 củ

- Sả 1 nhánh

- Nước hàng 3 muỗng canh

- Nước mắm 50 ml

- Dầu hào 3 muỗng canh

- Dầu vừng 2 muỗng cà phê

- Hạt tiêu, vừng trắng

- Que tre

Cách làm:

- Que tre sau khi mua về mình rửa sơ rồi luộc qua nước sôi. Thịt thái miếng mỏng vừa. Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ.

- Ướp thịt với một ít nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng (không bắt buộc). Để từ 2-3 tiếng cho ngấm gia vị vào thịt.

- Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều. Không nên làm xiên thịt quá dày và cuốn quá chặt vì sẽ mất thời gian nướng và khả năng bên ngoài cháy, bên trong sống sẽ cao.

- Nướng thịt bằng vỉ nướng trên bếp than là ngon nhất. Nếu không, bạn có thể nướng bằng lò nướng với mức nhiệt 200 độ C trong 30 - 35 phút. Trong quá trình nướng cần lật mặt xiên thịt để thịt chín đều.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật