Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức nấu bò sốt vang chuẩn vị miền Bắc

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Thịt bò sốt vang là món ăn vô cùng quen thuộc, với hương vị thơm ngon, đậm đà, đây là món ăn thường thấy trong các mâm cỗ của người Việt.

Bò sốt vang là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thường thấy trong các bữa tiệc chứ ít xuất hiện ở bữa cơm thường ngày. Lí do là bởi cách nấu thịt bò sốt vang khá bài bản và công phu, nhiều chị em ngại làm.

Công thức nấu thịt bò sốt vang siêu ngon

Giờ đây, việc nấu món bò sốt vang  sẽ không còn quá khó, thời gian được tiết kiệm mà vẫn có một món ngon từ bò cho cả gia đình thưởng thức nhờ công thức sau đây.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt bò

- 1 củ cà rốt

- 4 củ khoai tây

- 2 quả cà chua

- 1 củ hành tây

- 1 nhánh gừng

- 2 quả ớt hoặc hơn tùy khẩu vị

- 1 ly rượu vang đỏ

- 100gr hành lá, rau thơm

- Gia vị khác

Cách làm:

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, trần qua nước sôi nếu không chịu được mùi bò. Cho gừng băm, 3 muỗng nước mắm, 1 ít đường, 1 ít ngũ vị hương, 1 muỗng tương cà chua cùng 1 ly rượu vang vào cùng thịt bò, đảo đều và ướp trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

Sơ chế nguyên liệu

- Cà rốt, khoai tây cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông bằng với miếng thịt bò.

- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Rau ngò bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

- Ớt rửa sạch, cắt lát.

- Bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 muỗng dầu ăn rồi phi thơm tỏi, cà chua. Chờ cà chua nát thì trút thịt bò vào xào săn rồi cho 2 chén nước vào hầm thịt cho chín.

Thưởng thức món ngon

- Sau khoảng 20 phút thì cho khoai tây vào hầm tiếp. Chờ khoai tây chuẩn bị mềm mới cho lần lượt cà rốt và hành tây vào nấu cùng. Hầm thịt tới lúc tất cả củ quả chín, phần nước sền sệt thì tắt bếp

- Múc sốt vang bò ra tô, rắc tiêu và rau ngò lên trên rồi thưởng thức. Nếu thích ăn cay thì nhớ cho thêm ớt vào nhé!

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật