Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cơm chiều vợ bày lên mâm món thịt ba chỉ rang dân dã nhưng "đắt khách", vừa dọn ra là hết ngay

(DS&PL) -

Miếng thịt ba chỉ mặn mặn vừa có vị ngọt vừa có vị hơi béo xen lẫn một chút vị cay the, thơm nồng của tiêu cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ 400gr

- Ngò rí 3 nhánh

- Tỏi 2 củ

- Ớt 2 quả

- Muối hạt 2 muỗng cà phê

- Tiêu hạt 1 muỗng cà phê

Cách làm:

- Thịt ba chỉ mua về rửa qua với nước. Để khử bớt mùi hôi bạn dùng khoảng 1 muỗng cà phê muối hạt chà xát đều quanh mặt thịt rồi rửa lại với nước 2 - 3 lần nữa cho sạch. Kế đến, để thịt ráo rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

- Tỏi bóc bỏ vỏ rồi cắt nhỏ. Ớt rửa sạch với nước, để ráo, cắt nhỏ. Ngò rí bạn rửa sạch với nước để loại bớt lớp đất bám trên rễ rau, để ráo rồi cắt nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho thịt ba chỉ vào rang đều tay khoảng 5 phút đến khi nào miếng thịt săn lại, có màu hơi vàng và xuất hiện lớp mỡ heo chảy ra là được.

- Cho tiêu và 1/2 lượng ớt vào cối và giã dập.

- Sau khi thịt đã săn lại, cho tiếp tỏi, ớt, ngò rí cắt nhỏ vào chảo và rang chung từ 2 - 3 phút. Tiếp theo, cho 1 muỗng cà phê muối hạt còn lại, tiêu và ớt giã dập vào rang thêm 3 phút nữa thì tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn và bày ra dĩa.

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon:

- Chọn thịt có màu đỏ nhạt hay hồng tươi, khi cắt thịt, quan sát thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng.

- Thịt ba chỉ ngon, sạch thường có phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, không quá lỏng lẻo khi cầm trên tay. Lớp da và mỡ ngoài cùng có độ dày khoảng từ 1.5 - 2cm.

- Không nên mua thịt có mùi tanh, ôi thiu vì thịt đã để lâu ngày hoặc bị bơm hoá chất.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật