Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Có nồi chiên không dầu, lấy ngay ra làm món gà nướng "ngon đứt lưỡi"

(DS&PL) -

Gà nướng kiểu này lớp da bên ngoài vàng giòn, phần thịt bên trong không bị khô mà lại thấm gia vị rất vừa ăn.

Gà nướng kiểu này lớp da bên ngoài vàng giòn, phần thịt bên trong không bị khô mà lại thấm gia vị rất vừa ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1/2 con gà ta khoảng 600gr (hoặc gà thả vườn)

- 50ml nước mắm ngon

- 50gr đường cát

- 1/2 muỗng cafe tiêu

- 50gr rau răm

Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

- Bước 1: Cho vào nồi 1 lít nước cùng nước mắm, đường, tiêu trong phần gia vị, thêm 1 nhúm rau răm vò nhẹ quậy cho gia vị tan.

- Bước 2: Cho gà đã làm sạch vào luộc 5 phút tính từ lúc nước sôi (vì nướng bằng nồi chiên không dầu air-fryer nên chặt gà ra làm 2).

- Bước 3: Vớt gà ra đặt vào khay của nồi chiên không dầu ở 200 độ C (nhớ làm nóng nồi trước 10 phút).

- Bước 4: Nướng khoảng 5 phút thấy gà khô săn thì lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp quét mặt (gồm 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cafe tiêu) lên khắp mình gà rồi để gà vào nướng tiếp cho đến khi thấy gà vàng giòn như ý là được (nướng với nồi air-fryer để 200 độ C trong 5 phút rồi lấy ra quét hỗn hợp nước mắm - tiêu, xong nướng tiếp 5 phút nữa là được).

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật