Làm kem chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng như vậy. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dù có vụng mấy bạn cũng có được những que kem thơm mát ngày hè.
Xin giới thiệu với bạn cách làm kem bằng nước mía vô cùng quen thuộc.
Nguyên liệu:
- Nước mía nguyên chất: 1 lít
- Siro dâu tằm: 1 bát nhỏ
- Khuôn làm kem rửa sạch, để ráo nước.
Cách thực hiện:
- Nước mía xay nguyên chất vắt thêm nước cốt 1 quả chanh, khuấy đều rồi đổ vào khuôn kem đã rửa sạch và để ráo nước.
- Cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh tầm 3 tiếng rồi lấy kem ra khỏi khuôn (để lấy kem ra khỏi khuôn vừa dễ lại vừa không bị hỏng thì nhúng khuôn kem vào nước nóng tầm 3 đến 5 giây là được).
- Lấy siro dâu tằm đổ ngang khuôn kem rồi cho que kem mía vừa làm vào, dốc ngược khuôn kem lên rồi đặt ngang vào một chiếc đĩa. Cho đĩa vào tủ đông tầm 3 tiếng nữa là được.
Những que kem mía đã hoàn thành chỉ chờ thưởng thức. Vị ngọt thanh mát của nước mía kết hợp với siro dâu tằm khiến vị kem rất thơm ngon!
Nếu muốn có những cốc kem ly nước mía trông sành điệu hơn, bạn chỉ cần đem nước mía đã đóng đá cho vào máy xay sinh tố, xay thành tuyết mịn rồi trộn với kem tươi đã đánh bông cứng là được.
Múc ra ly rồi thêm 1 miếng bánh quế là bạn đã có cốc kem ly mía hiện đang rất được ưa chuộng ở Nha Trang.
Chúc các bạn có những que kem ngon mát để giải nhiệt vào ngày hè nóng bức!
Minh Khôi (T/h)