Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cho bạn gái trổ tài ngày tết với cách làm mứt dừa gừng lạ vị ăn là thích

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Mứt dừa vốn là một món ăn truyền thống không thê thiếu trong ngày tết cổ truyền Việt Nam.

(ĐSPL) - Mứt dừa vốn là một món ăn truyền thống không thê thiếu trong ngày tết cổ truyền Việt Nam.Sợi dừa mỏng, ngọt bùi, thoang thoảng hương thơm, cùng tách trà ấm nóng, nhâm nhi vài câu chuyện và hình ảnh từ lâu đã trở nên quen thuộc trong mỗi con người Đất Việt.

Bạn cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo cách làm mứt dừa gừng với những bước đơn giản sau. Cùng chuyên mục, với cách làm mứt dừa hoa hồng ngũ sắc đúng điệu bạn đừng bỏ lỡ nhé.

CÁCH LÀM MỨT DỪA GỪNG

Cho bạn gái trổ tài ngày tết với cách làm mứt dừa gừng lạ vị ăn là thích

Tuy nhiên làm mứt dừa truyền thống thì quen thuộc quá rồi phải không? Bạn nghĩ sao khi ngày tết se lạnh, nhâm nhi món dứt dừa vị gừng cay nồng, ấm bụng? Thật tuyệt phải không.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn gái cách làm mứt dừa gừng cực lạ vị nhưng đảm bảo “ăn là ghiền” để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần.

1. Nguyên liệu cho món mứt dừa gừng

- Cùi dừa: 1kg ( nên chọn dừa bánh tẻ, không quá già hay quá non, còn nguyên quả, chưa bị vỡ)

- Đường trắng: 500gr

- Gừng tươi: 1 củ nhỏ

- Sữa đặc và 1 hộp vani (vani để dậy mùi thơm, không có cũng không sao)

2. Cách làm mứt dừa gừng với 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Nạo cùi dừa

Nạo cùi dừa thật mỏng bằng dao bào

- Bổ đôi quả dừa ( bổ theo chiều ngang trái dừa nhé) ra và bắt đầu nạo theo chiều ngang (theo vành ngang vừa cắt) để được sợi dài và mỏng. dùng dao hai lưỡi là bạn sẽ có lớp dừa nạo mỏng, đẹp nhất.

- Sau khi nạo xong, rửa cùi dừa khoảng 2 – 3 lần và ngâm vào nước sạch trong vòng 12 giờ để sạch dầu dừa.

Chú ý:

Mẹo với cách làm mứt dừa gừng là nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng nước ấm trên 50 độ sẽ làm sạch dầu nhanh hơn.

Bước 2: Ngâm cùi dừa với đường và gừng

Sơ chế gừng

- Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, ép lấy nước, bỏ bã.

- Cho cùi dừa vào 1 bát tô loại to rồi trộn với 500gr đường kính trắng. Trộn đều tay. Nhớ làm nhẹ nhàng để dừa không bị gãy nhé. Sau khi trộn đều thì cho nước ép gừng vào, đảo lại một lần nữa.

- Ngâm trong 8 tiếng nữa. Khi dừa chuyển sang màu trong (như hình) là được.

Bước 3: Xao dừa (sên dừa)

- Bước xao dừa rất quan trọng trong cách làm mứt dừa gừng đòi hỏi bạn cần cẩn thận và nếu muốn món ăn thành công.

- Chia dừa thành 2-3 lần xao (tùy kích thước của chảo). Dùng chảo không dính bắc lên bếp, bật lửa nhỏ, cho dừa vào đảo.

- Đảo đều và nhẹ tay để dừa không bị gãy. Đảo được 1 lát các bạn cho thêm sữa hoặc vani (nếu có chuẩn bị) vào và tiếp tục xao để dạy mùi thơm.

- Cứ tiếp tục đảo như vậy khoảng 30 đến 45 phút sau đó bạn để ý đến lúc dừa khô lại và sữa cũng cạn dần.

Xao dừa tới khi có 1 lớp phấn đường màu trắng bám quanh sợi dừa

- Khi bạn thấy xuất hiện 1 lớp phấn đường màu trắng bám quanh sợi dừa thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo thêm 1 chút cho nguội dần.

- Phơi cho đến khi mứt dừa gừng khô lại để trong hũ thủy tinh hay bọc kín.

Mứt dừa gừng ngoài vị ngọt bùi của mứt  dừa truyền thống lại thoang thoảng thêm mùi thơm của gừng và có thêm vị cay nồng ấm đặc trưng của gừng, rất thích hợp cho những ngày tết se lạnh. Với cách làm mứt dừa gừng đơn giản trên đây bạn gái nào cũng có thể tự làm món mứt dừa thơm ngon cho gia đình rồi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách làm mứt dừa với gấc cũng rất mới lạ và có màu sắc sặc sỡ cho xuân thêm may mắn. Chúc bạn đọc thành công làm những món ngon cho ngày Tết này nhé.

Trang Lê (tổng hợp)

Tin nổi bật