(ĐSPL) - Nếu bạn mua phải trái xoài không được ngọt cho lắm, đừng vội bỏ đi mà hãy dùng nấu thành chè xoài kiểu Hồng Kông rất ngon và lạ miệng.
Xoài có chứa nhiều khoáng chất như vitamin A, vitamin C và vitamin D. Theo Đông y, xoài giúp hạ nhiệt và cải thiện hệ thống tiêu hóa của người.
Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ công thức nấu chè xoài kiểu Hồng Kông, món tráng miệng hoàn hảo khi trời nóng bức.
Nguyên liệu nấu chè xoài Hồng Kông
1 hộp bột thạch xoài (90g)
1 hộp bột thạch cam (90g)
175ml sữa tươi
85ml sữa cô đặc (evaporated milk)
2-3 quả xoài cắt thành miếng nhỏ (tùy sở thích) |
Cách nấu chè xoài Hồng Kông
Đổ hết các loại bột thạch vào 225ml nước nóng |
Khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. |
Sau đó thêm 110ml nước lạnh, trộn đều và để một bên cho đến khi nó nguội. |
Thêm sữa tươi, sữa cô đặc... |
... và xoài. |
... trộn đều... |
... và đổ vào ly. |
2. và xoài,
Đặt vào tủ lạnh cho đến khi chè hoàn toàn đông chặt lại, trong khoảng 2 giờ. |
Chú ý: Món chè này nấu bằng sữa cô đặc là ngon nhất, nếu không có bạn có thể dùng sữa đặc có đường.
MINH MINH (Theo daydaycook)
Xem thêm video:
[mecloud]x8ktOy0mpE[/mecloud]