Chè khoai lang táo đỏ là một món chè bổ dưỡng rất thích hợp làm món tráng miệng sau bữa tối hay món ăn vặt lúc xế chiều. Món chè có vị ngọt vừa phải, từng miếng khoai bở mềm ngọt thơm và đặc biệt lại chế biến khá nhanh, đáng để bạn thử lắm đấy!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu nấu chè. |
- 120g khoai lang
- 5 quả táo đỏ khô
- 20g đường phèn
- 10g gừng
Cách làm:
- Rửa sạch khoai lang và gừng, gọt vỏ rồi thái miếng vuông nhỏ kích thước khoảng 1cm.
- Cho khoai lang, gừng, táo đỏ vào nồi cùng 350ml nước lọc đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi khoai chín mềm.
- Thêm đường phèn vào đun cho đường tan là được.
Món chè thơm ngon, bổ dưỡng. |
- Thay vì ăn các món bánh rán nhiều dầu mỡ thì bữa phụ trong ngày bạn hãy nấu một bát chè khoai lang này nhé. Món chè có vị ngọt thanh, thơm mùi gừng sẽ giúp cơ thể trở nên ấm áp và phòng trừ cảm cúm hiệu quả.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)