Chỉ cần biết cách chế biến thì khổ qua sẽ không còn vị đắng mà sẽ trở thành món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2-3 quả khổ qua
- 200g tôm
- Tỏi nghiền nát
- Nước mắm, hạt nêm
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Khổ qua rửa sạch, bổ dọc, bỏ hết màng trắng cho bớt đắng. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn rồi chần qua nước nóng.
- Tôm bóc vỏ, ướp với chút nước mắm và hạt nêm.
- Tỏi xay nhuyễn.
Cách làm khổ qua xào tôm thơm ngon
- Bước 1: Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo săn, múc ra đĩa.
- Bước 2: Đổ thêm chút dầu vào chảo, xào khổ qua. Khi khổ qua gần chín, đổ tôm vào xào lẫn, nêm gia vị cho vừa miệng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)