Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cảnh thái khoai lang gây tranh cãi: Đây là món rau củ sấy vẫn hay ăn đó sao?

(DS&PL) -

Rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra khi xem đoạn clip này. Đa số đều tỏ ra lo sợ về độ an toàn thực phẩm nếu như đây là món ăn làm cho người.

Rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra khi xem đoạn clip này. Đa số đều tỏ ra lo sợ về độ an toàn thực phẩm nếu như đây là món ăn làm cho người.

Sự sáng tạo của những người nông dân là không biên giới. Họ thường tự nghĩ ra cách thu hoạch, chế biến nông sản vô cùng nhanh gọn, hiệu quả dù chỉ là các công cụ thô sơ và tự chế. Tuy nhiên, đôi khi, các cách này lại gây ra nhiều tranh cãi, điển hình như hình ảnh thái khoai lang dưới đây.

Những miếng khoai màu tím nằm la liệt trên đường.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, những người nông dân đã sử dụng một chiếc máy, chỉ cần bỏ các củ khoai lang vào là sẽ tự động thái thành các lát mỏng một cách nhanh chóng, đều đặn.

Điều đáng nói ở đây là cách làm của họ không hợp vệ sinh một chút nào. Một người dùng xẻng xúc những củ khoai dưới đất còn dính nhiều bùn đất rồi cho thẳng vào máy để thái. Điều này khiến ai cũng lo sợ, liệu rằng đây có phải cách làm món khoai lang sấy mà chúng ta thường ăn?

Một bà cụ dùng xẻng xúc khoai còn nguyên đất cát cho vào máy cắt.

Bên cạnh đó, nhiều người lại cho rằng đây chỉ là làm cho gia súc, hơn nữa clip này cũng chưa chắc phải ở Việt Nam.

- "Cái này phơi khô làm thức ăn chăn nuôi gia súc. Còn khoai sấy người ta phải rửa sạch đất, cắt xong đem vô sấy luôn chứ phơi khô rồi thì sấy gì nữa?".

- "Đây là món khoai tím sấy mình hay ăn hay sao?".

- "Nếu làm như vậy sẽ còn dính vỏ, mình nghĩ là cho heo ăn thôi".

- "Khoai lang sấy là làm như thế này sao?"

- "Cái này đâu phải ở Việt Nam đâu..."

Hiện chưa rõ thực hư đoạn clip này như thế nào nhưng nó vẫn là đề tài được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật