Việc tẩy rửa sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết áp dụng mẹo làm sạch. Ảnh minh họa
Trước tiên, bạn hãy đổ đầy nước vào trong nồi, chảo, sao cho mực nước che kín hết toàn bộ vết cháy khét. Sau đó, bạn thêm một vài giọt xà phòng (hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng) và đặt lên bếp gas rồi bật lửa cho đến khi nước sôi.
Sau khi sôi bạn tắt lửa và để nguội bớt. Lúc này bạn tiến hành chà nồi bằng vật chuyên dụng sao cho không làm ảnh hưởng đến chất liệu của nồi, chảo.
Giấm chắc chắn là gia vị không thể thiếu trong căn bếp của bạn. Hãy đổ giấm ngập vào nồi rồi đặt lên bếp đun đến khi sôi. Khi thấy các lớp cháy đen bắt đầu được tách khỏi đáy nồi là bạn đã hoàn thành được một nửa. Việc cuối cùng bạn cần thực hiện là rửa sơ lại, đảm bảo nồi sạch boong.
Mẹo này được rất nhiều chị em ưa chuộng bởi độ hiệu quả cao mà chẳng cần phải đun nước hay làm gì cả.
Bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và cho chút nước rửa chén. Đặt giấy sáp thơm lên sau đó đợi trong khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng chờ đợi bạn sẽ bất ngờ khi thấy lớp cháy dễ dàng được loại bỏ mà không tốn nhiều công sức chùi rửa.
Bạn hãy phủ lớp baking soda lên vết cháy sém dưới đáy nồi chảo rồi đổ nước vừa đủ sau đó bật lửa đun nhỏ khoảng 15 - 30 phút, đợi nguội. Tiếp đó là tiến hành chà.
Tuy nhiên hãy lưu ý rằng baking soda sẽ xảy ra tác dụng hóa học với chất liệu nồi chảo bằng nhôm, có thể làm mài mòn đồ dùng của bạn. Cho nên cần tránh dùng baking soda cho nồi chảo Teflon hoặc các bề mặt nồi chảo chống dính khác.
Kết hợp muối với chanh rất dễ làm sạch vết cháy đen. Ảnh minh họa
Muối là chất tẩy tự nhiên rất tốt, đặc biệt có thể kết hợp với những chất tẩy khác như nước rửa chén và chanh tươi.
Điều bạn cần làm là sử dụng muối với nước rửa chén hoặc chanh (dùng nước nóng để có hiệu quả tốt hơn). Tiếp đến đổ hỗn hợp trên vào nồi khoảng 5 - 10 phút. Sau đó chà rửa khi nước vẫn còn nóng. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.
T.D (T/h)