Nguyên liệu:
- Tôm 1.2 kg
- Tỏi băm 1 củ
- Nước mắm 1 muỗng canh
Cách làm:
- Tôm cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen ở lưng, sau đó rửa sạch tôm. Sau đó ướp tôm với hạt nêm, 1 chút dầu ăn, xóc đều lên, để 5 phút cho ngấm.
- Hành, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào 1 chút dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào và phi tỏi đến vàng thơm thì cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.
- Tiếp đến bạn dùng chảo sạch đặt lên lên bếp với 1 chút dầu ăn. Đun đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, đường, 1 xíu muối. Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý rồi tắt bếp.
- Cho tôm rang tỏi ra đĩa, rắc một chút hành hoa,ớt và một chút tiêu lên mặt tôm cho thêm phần đẹp mắt.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)