Nguyên liệu:
- 1kg xương heo
- 300g chả cá chiên
- 300g chả cá hấp
- 500g phi-lê cá ngừ đại dương
- 1 trái dứa
- 5 trái cà chua
- 1.5kg bún
- Rau ăn kèm: Giá, xà lách, bắp cải bào mỏng...
- Gia vị: ớt rim, chanh, nước mắm, bột canh, đường, tiêu
Cách làm:
- Xương heo rửa sạch. Bắc nồi nước sôi cho xương heo vào nấu sôi trở lại khoảng 2 phút. Đổ bỏ phần nước sôi, rửa lại nước lạnh cho sạch hết mâu và chất bẩn trong xương tiết ra. Cho xương vào nồi hầm với 3.5-4 lít nước. Hầm xương heo ở lửa liu riu ít nhất 2-4 tiếng.
- Chả cá và phi-lê cá cắt miếng vừa ăn. Phile cá cũng trụng qua nước sôi và rửa lại nước lạnh trc khi cho vào nồi cho nước dùng được trong.
- Cà chua, thơm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Sau khi hầm xương xong, cho chả cá, phi-lê cá, thơm, cà chua vào nồi nấu thêm tầm 10 phút. Nêm nếm nước mắm và bột canh theo khẩu vị, có thể cho thêm đường vì nhiều chỗ nấu món này có vị hơi ngọt.
- Trụng rau và bún, chan nước, vô tô thêm chút tiêu, hành ngò cắt nhuyễn, ớt rim và chanh.
Vậy là các bạn đã hoàn thành món bún chả cá thơm ngon, chuẩn vị rồi. Chúc các bạn thành công!
Linh Chi (T/h)