Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu bún cá Hà Nội thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

(DS&PL) -

Thịt cá dai giòn, ngọt kết hợp cùng phần nước dùng đậm đà, ăn kèm với bún và chấm cùng nước mắm chua ngọt, tất cả hòa quyện tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 con cá rô phi

- 500g xương ống

- 30g cơm mẻ

- 1kg bún tươi

- Tỏi, gừng, hành tím, hành lá, ớt, nước cốt chanh, bạc hà, cần nước, thì là, cà chua

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, bột nghệ, muối

Cách làm:

- Cá rô phi sau khi mua về bạn làm sạch, loại bỏ phần ruột cá rồi dùng muối chà sát bên trong và bên ngoài để khử sạch mùi tanh của cá. Rửa cá lại với nước một lần nữa rồi dùng dao lóc lấy phần thịt cá, cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

- Phần xương cá thì bạn giữ lại để hầm nước dùng. Xương ống bạn cũng rửa sạch với nước muối loãng rồi chặt nhỏ.

- Bạc hà bạn gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi ngâm với nước muối khoảng 1 tiếng. Vớt ra, dùng tay vắt thật mạnh cho bạc hà khô nước. Tiếp theo lại cho vào nước muối ngâm thêm 20 - 30 phút, lấy ra vắt khô nước bạc hà một lần nữa rồi để ráo.

- Các nguyên liệu khác bạn gọt vỏ (nếu có), rửa sạch rồi sơ chế như sau: Cà chua cắt múi cau; tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn; hành tím thái lát mỏng; hành lá lấy đầu hành; thì là băm nhuyễn phần ngọn, giữ lại phần gốc; cần nước cắt khúc vừa ăn.

 

- Hầm xương ống với 1 lít nước lọc trong khoảng 1 tiếng. Sau đó thì bạn cho xương cá vào và hầm thêm 30 phút.

 

- Cho thịt cá vào tô ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Để yên khoảng 10 phút cho thịt cá thấm đều gia vị.

 

- Cho vào chảo 300ml dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi bạn cho thịt cá vào chiên với lửa vừa. Khi thấy cá chín vàng đều cả 2 mặt thì bạn tăng lửa lớn, chiên thêm khoảng 1 phút nữa cho rút dầu rồi gắp cá ra dĩa.

 

- Cho 3 muỗng canh nước mắm vào chén cùng 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, gừng, tỏi và ớt băm vào, khuấy đều.

 

- Phi thơm hành tím với 1 muỗng canh dầu nóng. Tiếp theo, bạn cho cà chua cắt múi cau vào, xào đều đến khi cà chua hơi nát là được.

- Quay lại với nồi nước dùng, bạn cho vào 30g cơm mẻ, 2 muỗng cà phê bột nghệ, gốc thì là, cà chua vừa xào, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, đập nắp lại và đun sôi.

- Khi thấy nước đã sôi sùng sục thì bạn cho ít đầu hành và thì là cắt nhỏ vào. Tiếp theo, bạn cho cần nước, bạc hà ở bước 1 vào, đun sôi khoảng 3 phút nữa là được.

 

- Cho bún ra tô, múc nước dùng đổ vào là bạn đã có ngay một tô bún cá Hà Nội thơm ngon.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

 

Tin nổi bật