Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách muối dưa hành giòn ngon cho bữa cơm ngày Tết

(DS&PL) -

Vào những ngày Tết sum vầy, cùng bánh chưng xanh, thịt mỡ thì dưa hành không thể thiếu trong mâm cơm của người miền Bắc.

Nguyên liệu:

- Hành tím 1kg

- Ớt 5 quả

- Cà rốt 1/2 củ

- Nước vo gạo 500ml

- Giấm 500ml

- Đường 300gr

- Muối 50gr

Cách làm:

- Hành tím mua về bạn ngâm trong nước vo gạo 2 tiếng, sau đó cắt bỏ gốc và lột bỏ vỏ.

- Rửa lại nước sạch 2 - 3 lần rồi xếp vào khay để ráo, phơi nắng 1 tiếng.

- Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa hoặc cắt lát vừa ăn tùy ý thích, ớt rửa sạch, để ráo.

- Bạn cho vào tô 300gr đường, 50gr muối, 500ml giấm rồi dùng muỗng khuấy đều cho tan đường.

- Cho hành vào hủ, xếp cà rốt và ớt xen kẽ, rồi đổ nước ngâm sao cho ngập hết lượng hành, dùng tăm tre hoặc vật nặng để chặn cho hành luôn chìm trong nước muối, đậy nắp kín.

- Để hành muối ngon nhất, bạn nên ngâm hành trong khoảng 2 - 3 ngày và có thể lâu hơn 1 ngày nếu trời lạnh hoặc hành già để hành có thể thấm kĩ hơn và món dưa hành muối sẽ ngon hơn.

Cách chọn mua hành tím ngon:

- Bạn nên chọn những củ hành tím to vừa, đều nhau và cầm cảm thấy chắc tay. Vỏ của hành tím phải khô, củ tròn, căng mọng, màu sắc tươi.

- Không nên chọn củ mềm, xẹp, đặc biệt là những củ bị chảy nước, có dấu hiệu mốc vì những củ này sẽ làm món ăn mau bị hỏng.

- Để tránh mua phải hành kém chất lượng, bạn nên mua ở những nơi uy tín, nơi quen.

- Với món dưa hành muối này, hành tím Lý Sơn sẽ là loại được ưa chuộng hơn cả vì đây là loại hành ngon, giòn và cay nhiều. Nếu không tìm được loại hành này thì bạn dùng hành tím bình thường cũng được.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật