Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thạch hoa mộc - món tráng miệng truyền thống nổi tiếng của Trung Hoa

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Thạch hoa mộc thơm ngát, mát lạnh, vị ngọt thanh ăn nhiều không ngán, được coi là một trong những món tráng miệng được ưa thích hàng đầu ở Trung Quốc.

(ĐSPL) – Thạch hoa mộc thơm ngát, mát lạnh, vị ngọt thanh ăn nhiều không ngán, được coi là một trong những món tráng miệng được ưa thích hàng đầu ở Trung Quốc.

Hoa mộc (hay còn gọi là mộc tê, quế hoa) là loại cây được trồng nhiều ở Trung Quốc, Đài Loan và Nam Nhật Bản. Tùy theo thời tiết mỗi nơi, hoa mộc có thê nở rộ vào mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu. Hương thơm hoa mộc rất thanh lịch và được người Trung Quốc tôn thờ giống như hoa lavender đối với người châu Âu vậy. Thậm chí loại nước hoa chiết xuất từ hoa mộc được mệnh danh là “nước hoa Trung Quốc”.

Ở Việt Nam, hoa mộc thường trồng như một loại cây cảnh.

Trong ẩm thực Trung Hoa, hoa mộc được dùng phổ biến để làm tăng hương thơm cho các loại bánh, món tráng miệng. Theo Đông y, hoa mộc có tác dụng giúp giảm ho, tiêu đờm và cải thiện hệ thống tiêu hóa của con người.

Thạch hoa mộc (quế hoa tô), rất được người Trung Quốc ưa thích.

Xin giới thiệu với bạn cách làm thạch hoa mộc, món ăn vừa ngon, đẹp mắt lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên món này cũng khá kì công, bạn sẽ phải mất hơn 1 giờ để chế biến. Do vậy hãy làm vào lúc rảnh rỗi cho người thân thưởng thức, và mỗi lần làm nhiều một chút, không ăn hết có thể bảo quản trong hộp kín để tủ lạnh, có thể dùng ăn được mấy ngày.

Nguyên liệu làm thạch hoa mộc


1 muỗng canh hoa mộc khô

90g đường phèn

1 muỗng canh + 1 thìa cà phê bột Gelatin


300ml nước

Cách làm thạch hoa mộc



Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Nước sôi, bạn cho đường phèn (đập nhỏ sẽ tan nhan hơn) vào và đun tiếp cho đến khi đường hoàn toàn tan.


Thêm hoa mộc khô vào khuấy đều.


Sau đó cho bột gelatin vào khuấy đều tay.


Đun hỗn hợp trên bếp lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan hết thì tắt bếp.


Đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội.


Cho thạch vào tủ lạnh ngăn mát để khoảng 2 giờ cho thạch đông chặt lại là được.


Đổ thạch ra đĩa, cắt miếng trang trí tùy thích.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo daydaycook

Tin nổi bật