Nguyên liệu:
- 2kg dâu tằm
- 2kg đường
Cách làm:
- Ngâm dâu tằm trong nước muối khoảng 15 phút, rửa sạch với nước rồi cho vào rổ, để ráo nước.
- Chuẩn bị 1 hũ đựng lớn. Bạn ngâm dâu tằm theo từng lớp: Dâu - đường - dâu - đường - dâu - đường (thực hiện lần lượt đến khi hết nguyên liệu). Bạn rải và phủ đều đường lên dâu rồi đậy nắp thật chặt, ngâm từ 5-6 ngày cho dâu ra hết nước.
- Bạn sử dụng rây lọc, chắt bã và lấy nước. Bã dâu tằm bạn có thể sử dụng làm mứt. Phần nước bạn đun từ 3-5 phút sau đó để nguội. Khi uống, bạn cho khoảng 5ml nước cốt siro và thêm 200ml nước để thưởng thức. Phần còn dư bạn đóng vào các chai rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
- Bạn nên bảo quản siro dâu tằm trong lọ đậy kín, với nhiệt độ từ 20-25 độ C, tránh ánh nắng mặt trời. Siro dâu tằm nếu làm đúng cách sẽ để được khoảng 3-5 tháng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Khi sử dụng, bạn cần dùng dụng cụ khô, sạch, nếu không siro sẽ nhanh hỏng.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)