Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sạch cá trê để có món cá kho ngon đúng vị

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Các món ăn chế biến từ cá trê được rất nhiều người yêu thích bởi thịt cá mềm, có vị ngon đặc trưng.

(ĐSPL) - Các món ăn chế biến từ cá trê được rất nhiều người yêu thích bởi thịt cá mềm, có vị ngon đặc trưng.

Để có món cá trê ngon đúng bị chúng ta cùng tìm hiểu những cách làm sạch cá trê đơn giản sau đây nhé. Cùng chuyên mục, với cách làm sạch hàu ăn sống đơn giản nhất chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ.

Cách làm sạch cá trê

Cách làm sạch cá trê để có món cá kho ngon đúng vị

Cá trê nói riêng hay các loại cá da trơn nói chung đều có một lớp nhớt bao phủ toàn bộ cơ thể để giữ ẩm cũng như hỗ trợ quá trình da chuyển. Để có món cá trê ngon đúng vị thì công đoạn sơ chế đóng vai rất quan trọng.

Đầu tiên bạn nên chọn những con cá còn sống hoặc còn tươi để thịt cá không bị bở, nát lại giảm được độ tanh của cá.

Đối với bất cứ cách làm sạch cá trê nào bạn cũng không thể bỏ qua công đoạn làm sạch nhớt, nếu không làm cản thận và đúng cách, món ăn của bạn sẽ có mùi rất tanh và làm mất đi vị ngọn đặc trưng của cá.

Có rất nhiều cách làm sạch nhớt cá khác nhau, thông thường ở quê các bà, các mẹ hay dùng tro bếp để xát và vuốt dọc thân cá loại bỏ nhớt.

Cách này khá đơn giản nhưng ở thành phố để tìm được tro bếp thật không dễ dàng, vì vậy các bà nội trợ thường dùng dao hoặc nước ấm để làm sạch nhớt trên mình cá.

Sau khi mua cá về bạn cho cá vào thau sau đó dùng muối chà xát lên mình cá, có thể cho thêm một chút dấm hoặc chanh để khử mùi tanh và giúp chất nhớt đi nhanh hơn.

Sau đó bạn chế nước ấm vào cá, đặc biệt nên nhớ không được sử dụng nước sôi vì sẽ làm cho da cá bị tróc ra, vừa mất thẩm mĩ lại khiến món ăn mất đi vị ngon.

Chờ một lúc cho chất nhớt trên mình cá đông lại là bạn có thể dễ dàng dùng dao để cạo hết nhớt, đem cá rửa lại bằng nước vo gạo hoặc nước sạch.

Bên cạnh nhớt cá, tiết cá đọng lại cũng là nguyên nhân khiến món cá của bạn bị tanh, vì vậy khi làm cá hãy nhớ rửa sạch phần bụng cá để loại bỏ phần máu tanh còn đọng lại, loại bỏ 2 cục máu tanh 2 bên ngạnh cá. Tùy theo từng món ăn bạn có thể dùng chanh, dấm, gừng để khử mùi tanh của cá.

Với cách làm sạch cá trê đơn giản trên, bạn có thể bắt tay ngay vào việc chế biến một món ăn thật ngon cho cả gia đình rồi đấy!

Cách làm cá trê kho tiêu ngon đúng vị

Cá trê kho tiêu – món ăn đưa cơm ngày đông

Cá trê kho tiêu là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày trời se lạnh như thế này.

Nguyên liệu gồm có:  1 con cá trê 200gr, tiêu, muối, đường, mì chính, ớt, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

Sau khi áp dụng cách làm sạch cá trê ở trên, bạn cắt cá thành từng khúc có độ dài từ 2 – 3cm, sau đó ướp cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng súp nước mắm.

Tiếp đến băm nhuyễn 4 tép hành lá lấy phần trắng. Các gia giảm này bạn có thể nêm theo khẩu vị của gia đình.

Sau đó bắc chảo lên bếp thắng nước màu với 2 muỗng dầu và 2 muỗng đường và tỏi băm nhuyễn, chờ đường đổi sang màu cánh gián thì cho cá vào đảo cùng. Cho thêm nửa chén nước kho lửa nhỏ đến khi cá chín có màu vàng nâu thì dừng, cho thêm chút tiêu để món ăn thêm dậy mùi.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá trê kho tiêu thơm ngon đúng chuẩn rồi, thật đơn giản phải không bạn?. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm cách chọn vịt ngon đúng cách nhất cho bạn và gia đình đã được chia sẻ trước đó. Chúc bạn đọc luôn có những món ăn ngon cho mình gia đình nhé!

Lê Phương (tổng hợp)



Tin nổi bật