Nguyên liệu:
- Cà rốt: 2 củ
- Đường: 240 g
- Vani: vài giọt
Cách làm:
- Cà rốt gọt sạch vỏ, sau đó bạn chẻ đôi củ cà rốt, dùng dụng cụ bào để bào sợi cà rốt.
- Sau khi bào xong cà rốt, bạn cho vào một thố to và đổ đường vào, trộn đều đường với cà rốt.
- Tiếp đó, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín miệng thố, để vậy trong 2 giờ, cho đến khi hỗn hợp đường cà rốt ra nước như trong hình, bạn mới dùng một cái rây để lọc cà rốt với nước đường.
- Đổ nước đường vào chảo và đặt lên bếp đun cho đến khi nước đường đặc keo lại thì cho cà rốt vào xào. Bạn vặn ngọn lửa nhỏ, đảo cà rốt liên tục đến khi đường bám vào cà rốt, có màu trắng, cho thêm vài giọt vani thì tắt bếp.
- Tiếp tục đảo để nhiệt lượng còn lại của bếp giúp mứt cà rốt khô thêm.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)