Nguyên liệu:
- 300gr thịt bò
- 1/3 quả dứa
- 1 quả cà chua
- Vài nhánh hành lá
- Hành tây, tỏi băm
- Gia vị: Bột ngọt, đường, tiêu, dầu hào
Cách làm:
- Cà chua, hành lá rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, hành lá cắt khúc. Dứa thái miếng vừa ăn.
- Thái thịt bò thành miếng cho vừa ăn. Ướp thịt bò với tỏi băm và hành băm, 2 muỗng cà phê dầu hào.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Để nóng rồi phi thơm tỏi băm. Đổ thịt bò vào xào tái rồi trút ra đĩa.
- Cùng chảo đó, thêm 1 thìa dầu ăn và phi thơm tỏi băm, đổ dứa và cà chua vào xào, nêm nếm với 1 muỗng nước, nêm nếm với 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
- Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp. Trút thịt bò xào dứa ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)