Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món thịt bò xào dứa thơm lừng, ai ăn cũng khen

(DS&PL) -

Thịt bò thơm mềm cộng với vị chua thanh ngọt của dứa tưởng như đối lập nhưng đó lại là sự hòa quyện tuyệt vời, chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

 
Nguyên liệu:
 
- 300gr thịt bò
 
- 1/3 quả dứa
 
- 1 quả cà chua
 
- Vài nhánh hành lá
 
- Hành tây, tỏi băm
 
- Gia vị: Bột ngọt, đường, tiêu, dầu hào
 
Cách làm:
 
- Cà chua, hành lá rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, hành lá cắt khúc. Dứa thái miếng vừa ăn.
 
- Thái thịt bò thành miếng cho vừa ăn. Ướp thịt bò với tỏi băm và hành băm, 2 muỗng cà phê dầu hào.
 

 
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Để nóng rồi phi thơm tỏi băm. Đổ thịt bò vào xào tái rồi trút ra đĩa.
 

 
- Cùng chảo đó, thêm 1 thìa dầu ăn và phi thơm tỏi băm, đổ dứa và cà chua vào xào, nêm nếm với 1 muỗng nước, nêm nếm với 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
 
- Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp. Trút thịt bò xào dứa ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là hoàn thành.
 

 
Chúc bạn thành công!
 
Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật