Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món cá bống mú hấp đánh thức vị giác cả gia đình

(DS&PL) -

Món cá bống mú với vẻ ngoài hấp dẫn, đủ màu sắc, cá ngọt thịt, bên trong có thịt băm thơm lừng kết hợp với các nguyên liệu khác tạo món ăn khó quên.

Nguyên liệu:

- 1 con cá bống mú

- 100g thịt nạc dăm

- 100g hành lá

- 1 củ hành tây

- 60g gừng

- 20g hành tím

- 20g tỏi

- 15g nấm đông cô khô

- 2 quả ớt sừng

- 5g mộc nhĩ (nấm mèo)

- 10g miến

- 15g rượu trắng

- 300ml nước dùng xương (hoặc nước lọc)

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước tương, dầu hào, đường phèn, hắc xì dầu

Nguyên liệu:

- Đầu tiên, bạn đem cá bống mú đi đánh vẩy, bổ bụng bỏ mang và ruột, dùng con dao bén chẻ một bên hông của thân cá. Sau đó đem đi rửa sạch với rượu để loại bỏ mùi tanh.

- Tiếp đó, bạn đem gừng, ớt, hành lá rửa sạch, hành lá cắt khúc nhỏ. Còn tỏi và hành tím thì bóc vỏ rồi đem cắt nhuyễn, ớt thái sợi, miến và nấm cũng thái sợi. Gừng bạn cắt đôi, 1 nửa thái sợi còn 1 nửa thái mỏng.

- Bạn cho thịt băm vào 1 cái tô, sau đó cho vào ít tỏi và hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu và ít dầu ăn , cuối cùng cho phần nấm mèo và miến đã cắt sợi vào và trộn đều lên.

- Bạn sau khi ướp thịt, bạn bắt tay làm sốt cho món cá, bạn chuẩn bị 1 cái tô và cho vào 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 40g đường phèn, 300ml nước dùng và khuấy đều cho gia vị hòa quyện với nhau.

- Bạn bắc 1 cái chào, cho vào hành tím băm, tỏi băm và ít gừng xào cho thơm rồi cho hỗn hợp sốt vào, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp đặt sang 1 bên.

- Bạn bắt đầu nhét thịt băm vào bụng con cá, sau khi nhét xong thì chuẩn bị 1 cá dĩa và xếp lên trên là các miếng gừng thái mỏng mới cho con cá lên trên.

- Tiếp đó, bạn rắc lên trên đó 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh rượu trắng rồi mới mang đi hấp cách thủy 15 phút.

- Cuối cùng bạn lấy khay, cho vào đầu tiên là hành lá cắt khúc, sau đó là gừng thái sợi, cho cá hấp lên trên và cho hành tây, ớt thái sợi rắc bên trên, cùng với nấm đông cô xếp quanh khay.

- Bạn đổ nước sốt vào, bạn dùng rây để lọc lấy bã trong sốt khi đổ lên bề mặt cá, thế là món cá bống mú hấp hồng kông hoàn thành, khi ăn bạn chỉ cần làm nóng lại khi nước sốt sôi là có thể dùng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật