Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm kẹo sữa Nougat siêu ngon đơn giản tại nhà đón Tết

(DS&PL) -

Tết này bạn có thể làm sẵn 1 hũ kẹo Nougat (kẹo hạnh phúc) để trong nhà, vừa sạch sẽ, đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Marshmallow 240 g

- Hạt óc chó 80 gr

- Nho khô 50 gr

- Hạnh nhân 80 gr

- Hạt bí 50 gr

- Mứt nam việt quất 50 gr

- Sữa bột 160 gr

- Bơ lạt 80 gr

Cách làm:

- Bạn cho chảo lên bếp làm nóng, rồi cho bơ vào để bơ tan ra sau đó cho 240 g marshmallow vào và đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

- Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau, bạn cho sữa bột vào. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

- Bạn mở lửa nhỏ riu riu và cho hạt óc chó, hạnh nhân, hạt bí, nho khô, dứa khô, mứt nam việt quất và đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp.

- Sau đó, cho hỗn hợp ra khay không dính, để đảm bảo tuyệt đối bạn có thể lót giấy nến lên trên khay rồi mới cho hỗn hợp kẹo ra khay.

- Dùng muỗng dàn đều hỗn hợp ra toàn bộ khay, tiếp theo lót thêm một lớp giấy nến lên mặt kẹo và dùng tay miết để mặt kẹo được phẳng hơn và dùng cây lăn phẳng bề mặt kẹo.

- Bạn có thể cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn không thích ăn cứng bạn có thể cắt ngay kẹo vẫn còn độ dẻo.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật