Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gỏi gà măng cụt thơm ngon, lạ miệng gây sốt cư dân mạng thời gian gần đây

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Gỏi gà măng cụt món ngon mùa hè lạ miệng cực nổi tiếng ở Bình Dương. Nếu không có cơ hội đến đây thưởng thức thì hãy bỏ túi công thức gỏi gà măng cụt "dậy sóng" cư dân mạng thời gian gần đây để đãi bạn bè và người thân nhé nhân dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 sắp tới.

Nguyên liệu:

- Gà: 1 con tầm 1,2 - 1,5 kg

- Măng cụt xanh: 1 kg.

- Hành tây : 1 củ to

- Cà rốt : 1/2 củ

- Nấm rơm : 300gr

- Rau răm và húng quế: 50 gr

- Đậu phộng : 100 gr

- Hành phi: 50gr

- Ớt: 2 trái.

- Chanh: 1 trái

- Tỏi: 3 tép.

- Gia vị: Giấm, đường, nước mắm,..

Cách làm:

- Sơ chế măng cụt: Gọt 3 lớp vỏ dưới vòi nước. Lấy cơm măng ngâm với nước có pha 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe chanh. Xong vớt ra cắt lát móng khoảng 1cm.

Chọn măng cụt có vỏ ngoài còn xanh để món ăn được ngon chuẩn vị

- Sơ chế thịt gà: Gà sau khi làm sạch cho trong nồi nước ngập gà, cho vào nồi nước 1 thìa cafe muối, 2 củ hành tím. Chuẩn bị chiếc bếp từ, đặt nồi lên và luộc gà khoảng 20 phút, gà chín bạn lấy gà ra để nguội. Xé nhỏ miếng vừa ăn.

Luộc gà 

(Nước luộc gà mình cho vào nửa chén gạo nấu cháo với nấm rơm, ăn cùng với gỏi gà măng cụt thì không còn gì bằng).

Xé gà thành miếng vừa ăn

- Các nguyên liệu đi kèm như hành tây các bạn lột vỏ rửa sạch xắt mỏng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng, rau răm, húng quế rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã dập, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Nguyên liệu cắt lát mỏng

- Làm nước mắm trộn gỏi, nước mắm chấm  theo công thức 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường nấu sôi, để nguội, sau đó cho vào chén nước mắm tỏi, chanh, dấm, ớt ...sao cho vị chua mặn ngọt vừa đủ..

Nước trộn gỏi pha theo công thức

- Cho gà đã xé, cà rốt, hành tây vào thố lớn trộn đều, sau đó cho măng cụt, rau răm, húng quế, nước mắm, tắc vào trộn khoảng 5 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị. Khi ăn bạn trút gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng giã dập lên trên.

Trộn các nguyên liệu vào chung với nhau

Vậy là món gỏi gà măng cụt đã hoàn thành rồi.

Món gỏi gà măng cụt thơm ngon bắt miệng

Để món ăn đạt đến sự hoàn hảo các bạn cần chú ý đến khâu chọn măng cụt, măng cụt chưa chín hoặc chín tới sẽ tạo cảm giác vừa giòn chưa thanh hòa lẫn vị ngọt.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật