Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gà kem sốt nấm béo ngậy, siêu hấp dẫn

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Đổi vị cho gia đình bạn bằng món Âu lạ miệng, tại sao không? Món kem sốt nấm với hương vị đậm đà béo ngậy cùng độ mềm ngọt của sự kết hợp hoàn hảo của gà và nấm là một gợi ý cực kỳ hoàn hảo, vừa dễ làm lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Thịt gà 500 gr(thịt nạc đùi) 

- Nấm mỡ tươi 250 gr 

- Bột tỏi 2 muỗng cà phê 

- Bơ lạt 1 muỗng cà phê 

- Dầu oliu 1 muỗng cà phê 

- Rau thì là 60 gr 

- Rau mùi Tây 60 gr(có thể dùng rau mùi Việt) 

- Hành lá 60 gr 

- Tỏi 2 tép 

- Heavy Cream 175 ml(hoặc Whipping Cream)

Cách làm:

- Hành lá, thì là và râu mùi tây bạn đem đi rửa sạch, cắt bỏ phần chân rễ đi rồi để cho ráo nước. Tiếp đến bạn cắt hành lá, rau thì là và rau mùi tây thành từng khúc nhỏ. Cho vào đĩa để nấu chung với sốt kem nhé.

- Nấm mỡ mua về bạn rửa sạch và ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra rửa lại với nước rồi để cho nấm ráo nước.

- Cắt nấm thành từng miếng, đừng cắt quá mỏng nhé, khi nấu sẽ mất đi độ ngọt tự nhiên của nấm đấy.

- Gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 - 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem đi rửa sạch, để ráo nước.

- Tiếp theo bạn phi lê gà thành từng miếng vừa ăn, độ dày khoảng 1/3 lóng tay - 0.5cm. Đừng cắt quá mỏng, khi sốt sẽ dễ bị nát và khô thịt nhé.

- Trải thịt gà đã phi lê trên đĩa, cho 1/3 lượng bột tỏi và 1/3 tiêu xay áo đều lên mặt gà, sau đó bạn lật mặt gà lại và cho 1/3 phần tiêu và bột tỏi vào.

- Mát xa nhẹ nhàng cho thịt gà thấm đều vị, ướp gà trong khoảng 15 phút trước khi áp chảo nhé.

- Cho vào chào 1/2 lượng bơ - khoảng 1/2 muỗng cà phê bơ. Bạn có thể tăng lượng bơ lên nếu muốn gà áp chảo của mình béo thơm hơn nhé.

- Khi bơ tan chảy lên bạn cho từng miếng gà vào chảo, áp chảo gà với lửa vừa đến khi gà vàng thơm thì bạn trở mặt gà.

- Tiếp tục áp chảo mặt gà còn lại đến khi miếng gà vàng đều 2 mặt thì vớt ra. Mỗi miếng gà áp chảo trung bình 2 phút là đạt, bạn đừng nên áp chảo quá lâu sẽ khiến gà của mình bị khô và mất đi vị ngọt nhé.

- Cho tiếp vào chảo đang áp chảo thịt gà hành lá, thì là và rau mùi cắt nhỏ. Đảo đều trong khoảng 2 phút cho phần rau mềm thơm.

- Sau đó bạn cho tiếp phần nấm đã xào chảo chảo rồi thêm 175ml Heavy Cream vào chảo. Hạ vừa nhỏ vừa và đun phần sốt trong khoảng 5 - 7 phút đến khi phần sốt thấm đều thịt gà và sốt hơi sánh lại thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Múc ra đĩa và thưởng thức ngay nào.

Gà sốt kem với hương vị thơm béo đậm đà của phần sữa Heavy Cream, ngọt thơm của nấm và các loại rau mùi. Đảm bảo rằng gà của bạn sau khi sốt không hề bị khô mà còn vô cùng ngon miệng đấy. Chờ gì nữa, lưu ngay công thức và chiêu đãi gia đình của mình nhé.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật