Sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nguyên liệu là thịt gà và chanh dây sẽ mang đến cho bạn món gà áp chảo sốt chanh dây siêu ngon, đốn tim bao thực khách ngay lần đầu thưởng thức.
Nguyên liệu là món gà áp chảo sốt chanh dây
- 400 gam thịt gà
- 50 gam bơ nhạt
- 1 chén nhỏ rượu vang trắng
- 3 trái chanh dây
- 4 củ hành tím
- Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm gà áp chảo sốt chanh dây:
Bước 1:
Thịt gà mua về bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà ra tô và ướp với 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe hạt tiêu + 1 thìa cafe hạt nêm. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Chanh dây bổ đôi, lọc lấy nước cốt. Phần hạt chanh dây có thể giữ lại để bày trí hoặc đun cùng nước sốt.
Bước 2: Làm gà áp chảo.
Sau thời gian ướp, bạn đem gà đi hấp mềm, thời gian cho bước này chừng 10 phút.
Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho thịt gà vào áp chảo đến khi 2 mặt có màu vàng nâu thì tắt bếp. Gắp thịt gà ra đĩa.
|
Áp chảo gà đến khi gà chín và có màu vàng hấp dẫn |
Bước 3: Làm nước sốt chanh dây.
Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho bơ vào làm tan chảy. Tiếp theo, cho hành tím + rượu vang trắng vào, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp cô lại thì bạn thêm nước chanh dây.
Nêm vào ½ thìa cafe hạt nêm để nước sốt vừa vị.
|
Đun nước cốt chanh dây đặc sệt |
Cuối cùng là thêm 1 ít hạt chanh dây, nấu cho đến phần nước cô lại theo ý muốn rồi tắt bếp.
Bước 4: Bày trí
Cho thịt gà ra đĩa và rưới phần sốt chanh dây lên trên.
Không cần cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian, đơn giản với một vài thao tác là bạn đã có ngay biến tấu hấp dẫn từ thịt gà để đổi gió cho cả gia đình.
|
Món gà áp chảo tuyệt ngon với nước sốt vàng chanh dây sóng sánh làm siêu lòng mọi thành viên trong gia đình bạn đấy nhé |
Gà áp chảo sốt chanh dây ăn với cơm nóng kèm dưa leo rất ngon. Đừng quên lưu công thức hay này vào số tay để cẩm nang món ngon cuối tuần thêm phong phú ban nhé.
Quý Trần