Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm đậu hũ sốt thịt đậm đà ngon cơm

(DS&PL) -

Phần đậu hũ mềm mịn béo bùi hòa quyện cùng sốt thịt băm đậm đà, siêu hấp dẫn có thể dùng chung với cơm nóng hoặc ăn không đều ngon ngất ngây.

Nguyên liệu:

- 4 miếng đậu hũ trắng

- 4 trứng gà

- 550ml nước

- 200g thịt heo

- 50g đậu đũa

- Hành lá, ớt

- 2 củ hành tím

- 2 củ tỏi

- 2 muỗng canh bột năng

- Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, tương ớt, tiêu xay

Cách làm:

- Đậu hũ rửa sạch cắt thành từng khối vuông nhỏ. Bóp thịt với muối sau đó rửa lại với nước cho hết mùi tanh, bằm nhuyễn thịt.

- Hành và tỏi đập dập băm nhỏ. Hành lá và ớt cắt nhỏ. Đậu bún ngâm muối 5 phút để loại bỏ chất bẩn, rửa lại với nước, cắt thành từng khúc nhỏ.

- Đánh tan 4 trái trứng gà với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm và 200ml nước. Sau đó lọc qua rây rồi đổ vào đậu hũ. Đem hỗn hợp trứng và đậu hũ đi hấp cách thủy trong 15 phút ở lửa vừa.

- Cho thịt băm vào chảo xào đến khi thịt săn lại, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn, đảo đều xào đến khi phần thịt hơi vàng, dậy mùi thơm.

- Nêm vào thịt 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương ớt và 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều để thịt thấm gia vị.

- Khi thịt ngả màu vàng nâu và hơi cháy xém, tiếp tục cho đậu đũa vào xào chung. Sau đó cho vào chảo 300ml nước, nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và tiếp tục nấu trong vòng 5 phút.

- Hòa 2 muỗng canh bột năng với 50ml nước, cho vào hỗn hợp sốt thịt, khuấy đều đến khi bột năng trong lại là được, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Khi hỗn hợp sôi lên lại thì tắt bếp.

- Chế nước sốt thịt vào tô trứng hấp đậu hũ, rắc thêm hành lá và ớt là hoàn thành.

Cách chọn mua đậu hũ thơm ngon

- Nên mua đậu hũ tại các cửa hàng thực phẩm uy tín hoặc siêu thị. Khi mua xem kỹ bao bì có còn nguyên vẹn hay không và kiểm tra hạn sử dụng.

- Đậu hũ chất lượng không có mùi, các miếng được gói trong túi kín miệng hoặc được hút chân không kỹ càng.

- Tránh mua những miếng đậu hũ cứng, bốc mùi chua, quá hạn sử dụng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật