Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bánh trung thu dẻo đẹp, ngon, chuẩn vị truyền thống tại nhà

(DS&PL) -

Bạn đã từng nghĩ sẽ tự làm bánh trung thu dẻo chiêu đãi cả nhà chưa? Dưới đây là cách làm bánh dẻo đơn giản mà bạn có thể thử thực hiện.

Bạn đã từng nghĩ sẽ tự làm bánh trung thu dẻo chiêu đãi cả nhà chưa? Dưới đây là cách làm bánh dẻo đơn giản mà bạn có thể thử thực hiện.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Phần nhân bánh

+ 200 gram đậu xanh không vỏ

+ 150 gram đường

+ 50 gram dầu ăn

+ 50 gram mạch nha

+ 30 gram bột bánh dẻo

+ Nước hoa bưởi hoặc vani.

- Phần vỏ bánh

+ 700 gram nước đường bánh dẻo

+ 1 thìa nhỏ dầu ăn

+ 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi

+ 350 gram bột bánh dẻo

+ Khuôn bánh 150 gram.

Cách làm bánh trung thư nướng chuẩn vị truyền thống tại nhà

- Bước 1: làm nhân bánh

+ Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm, sau đó cho đậu vào nồi và đổ nước ngập, nấu cho tới khi chín mềm.

+ Cho đậu đã nấu chín vào máy sinh tố xay nhuyễn.

+ Đổ đậu vào chảo chống dính và thêm đường, bật bếp sên lửa nhỏ và đảo liên tục khoảng vài phút, cho dầu ăn vào sên tiếp. Khi thấy đậu bắt đầu đặc lại, lấy 30 gram bột bánh dẻo hòa tan với một chút nước rồi cho vào chảo đậu, khuấy đều và sên tiếp tới khi nhân đậu thành một khối. Lúc này bạn mới cho mạch nha vào đảo đều, cho thêm chút dầu hoa bưởi hoặc vani vào đảo đều là tắt bếp.

+ Chia phần nhân thành từng viên 50 gram rồi bọc kín và cất trong ngăn mát.

- Bước 2: Làm vỏ bánh

+ Cho nước đường bánh dẻo vào tô sạch, thêm nước hoa bưởi và một chút dầu ăn rồi khuấy đều. Cho bột bánh dẻo vào trộn đều tới khi thấy bột đặc lại thì đặt ra bàn sạch, dùng lực lòng bàn tay kéo bột và miết ra xa tới khi mịn dẻo không dính tay là được.

+ Chia phần vỏ thành các viên 100 g rồi ấn dẹt miếng bột, cho nhân đậu xanh vào giữa và nhẹ nhàng gói bánh lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài.

+ Lấy một ít bột khô rải đều lên viên bột và khuôn bánh để chống dính. Đặt viên bột vào khuôn rồi ép chặt, để 30 giây cho bánh định hình.

+ Bánh sau khi hoàn thành có thể cho vào túi đựng bánh, hàn kín miệng hoặc cất bánh trong hộp kín để bảo quản.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật