Nguyên liệu:
- Bánh mì: 4 ổ
- Xúc xích: 50 gr (cắt lát)
- Trứng cút bóc vỏ: 2 quả
- Tép khô: 1 ít
- Chà bông: 1 ít
- Bơ: 1 hộp
- Hành lá cắt nhỏ: 1 chén
- Sa tế tôm: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1/2 chén
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Sốt Mayonnaise 1 ít
- Gia vị: Đường, muối
Cách làm:
- Bật bếp, bạn cho 1/2 chén dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho hành lá vào, đảo đều trong 1 phút rồi tắt bếp, để nguội.
- Chuẩn bị hỗn hợp muối ớt để quét lên bánh mì, bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh sa tế tôm vào trộn đều.
- Với bánh mì, bạn đặt lên thớt, dùng chày gỗ cán dẹp bánh mì từ đầu đến cuối ổ.
- Đặt vỉ nướng lên bếp hồng ngoại, chọn chế độ nướng, nhiệt độ thấp, sau đó cho bánh mì lên vỉ, vừa nướng vừa phết bơ và hỗn hợp muối ớt lên 2 mặt của bánh mì, thời gian từ 5 - 7 phút.
- Sau khi bánh mì được nướng giòn, ngon, bạn cắt thành từng miếng nhỏ xếp lên đĩa rồi cho lần lượt mỡ hành, chà bông, xúc xích, trứng cút, tép khô lên và xịt thêm 2 đường sốt Mayonnaise và tương ớt là bánh mì đã sẵn để thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)