Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cá trê nấu canh chua nóng hổi cho ngày se lạnh

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Món cá trê nấu canh chua rất thích hợp cho những ngày cuối tuần se lạnh. Chỉ với 30 phút khéo tay bạn đã có thể mang đến bữa cơm gia đình món ăn ngon nóng hổi.

(ĐSPL) – Món cá trê nấu canh chua rất thích hợp cho những ngày cuối tuần se lạnh. Chỉ với 30 phút khéo tay bạn đã có thể mang đến bữa cơm gia đình món ăn ngon nóng hổi. Cách chế biến món cá trê nấu canh chua dưới đây khá đơn giản bạn có thể tham khảo.

Cá trê nấu canh chua nóng hổi cho ngày se lạnh

Nguyên liệu:

 Cá trê: 500g

1 bát nhỏ dưa muối (không lấy nước)

3 quả cà chua

Hành tươi, hành khô, ớt

Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, hạt nêm


Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Cá trê mua về đem đi làm sạch và rửa qua với nước muối loãng cho hết cặn bẩn bám trên da cá. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt khúc. Sau đó ướp với muối, hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu cho hết mùi tanh, ướp trong vòng 20 phút.

Trong lúc ướp cá, bạn đem dưa muối vắt sạch nước để khi xào lên không bị bắn dầu nhiều.

Cà chua xắt múi cau. Hành tươi thái nhỏ, hành khô đập dập.

Chế biến:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phi thơm hành khô, cho cà chua và dưa muối vào xào thơm, xào khoảng 2 phút đổ một lượng nước vừa đủ vào. Sau đó đợi đến khi nước sôi già, bạn có thể cho cá trê vào.

Bước 2: Đợi cho nồi cá sôi đều vặn nhỏ lửa tránh trào nước ra ngoài. Ước chừng 20 – 25 phút cá sẽ chín đều. Lúc này bạn cần nếm nước và nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa.

Mách nhỏ:  Nếu bạn muốn nồi canh cá ngọt đều vị cá thì khi làm cá bạn nên dùng dao đập mạnh vào đầu cá ( vì đầu cá trê rất cứng).


Bước 3: Cuối cùng bạn cho thêm ít hành tươi vào và múc ra tô thưởng thức.

Nếu muốn tô canh cá thêm hấp dẫn bạn có thể chẻ ớt thành hoa, thêm chút rau mùi, trang trí quanh tô canh.

Chúc các bạn có bữa cơm cuối tuần ngon miệng!

MỸ AN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]W5FJuHGwHY[/mecloud]

Tin nổi bật